Thứ tư, 19/06/2024 | 02:08
RSS

Hai nam thần Hoa ngữ 'tan tành' danh tiếng chỉ sau một đêm trong năm 2022

Thứ năm, 10/11/2022, 06:50 (GMT+7)

Đều là những sao hạng A , người trong mộng của hàng triệu triệu cô gái cả trong nước và quốc tế, thế nhưng sự nghiệp của họ lại nhanh chóng tan tành chỉ vì những sai phạm do chính bản thân gây ra.

Đặng Luân tiêu tan sự nghiệp vì trốn thuế

Đang là ngôi sao hạng A, nam thần được nhiều người mến mộ, sự nghiệp Đặng Luân sụp đổ trong phút chốc vì scandal trốn thuế hồi tháng 3.

Theo đó, cơ quan chức năng Trung Quốc phát hiện Đặng Luân có hành vi khai man, thay đổi bản chất thu nhập thông qua nghiệp vụ kinh doanh hư cấu, trốn thuế thu nhập cá nhân trong khoảng thời gian 2019-2020.

Hai nam thần Hoa ngữ tan tành danh tiếng chỉ sau một đêm trong năm 2022

Theo Cục Thuế Thượng Hải, ngôi sao này phải nộp phạt 16,6 triệu USD. Tổng thiệt hại nếu tính tiền hợp đồng nhãn hàng, phim truyền hình… diễn viên 9X mất hơn 300 triệu NDT (47,2 triệu USD), theo Sina.

Scandal trốn thuế, anh bị 17 nhãn hàng hủy hợp đồng, bị “cấm cửa” trên mạng xã hội và gần như không thể hoạt động nghệ thuật trở lại. Nhiều khán giả tiếc nuối vì lâu nay Đặng Luân nổi tiếng với hình tượng trong sạch, khiêm tốn, có thực lực diễn xuất.

Lý Dịch Phong “thân bại danh liệt” vì mua dâm

Từ nam thần được giới trẻ yêu thích, sự nghiệp Lý Dịch Phong bị hủy hoại vì scandal mua dâm.

Ngày 11/9, cảnh sát Bắc Kinh thông báo tài tử 35 tuổi bị giam hành chính 15 ngày vì “nhiều lần mua dâm”. Anh lộ clip 18+, được cho là có đời sống thác loạn, lợi dụng mối quan hệ trong giới giải trí để trốn tội.

Hai nam thần Hoa ngữ tan tành danh tiếng chỉ sau một đêm trong năm 2022

Scandal ngay lập tức khiến ngôi sao bị khán giả quay lưng, nhãn hàng chấm dứt hợp đồng, các cơ quan truyền thông lần lượt tẩy chay, xóa tên anh ra khỏi tác phẩm, danh hiệu cá nhân bị tước bỏ. 

Không chỉ vậy, scandal mua dâm còn khiến Lý Dịch Phong phải đền bù vì vi phạm hợp đồng, song mức tiền bồi thường không đáng kể so với khối tài sản lớn của anh.

Những nam thần Hoa ngữ tan tành danh tiếng chỉ sau một đêm trong năm 2022

 

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại