Thứ bảy, 30/05/2020 | 11:58
RSS

Hé lộ nội dung lá thư 4 người con gửi Đặng Lê Nguyên Vũ

21-02-2019 20:50:58

Lá thư 4 người con gửi ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho thấy 4 người con kính xin 5% cổ phần Trung Nguyên để có được cơ hội kế nghiệp.

Hé lộ nội dung lá thư 4 người con gửi ông Đặng Lê Nguyên Vũ xin cổ phần
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại toà

Liên quan đến phiên toà xét xử vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên, trong suốt 2 ngày qua, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo liên tục có phần tranh cãi, đối đáp gay gắt, thể hiện quan điểm khác nhau về việc phân chia tài sản.

Theo đó, phía bà Thảo đã yêu cầu được quyền trực tiếp nuôi 4 người con và đề nghị ông Vũ cấp dưỡng 5% cổ phần/người con trong số cổ phần mà ông Vũ sở hữu tại Tập đoàn Trung Nguyên.

Luật sư của bà Thảo cũng đưa ra lá thư thỉnh nguyện có chữ ký của 4 người con ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Nội dung bức thư cho thấy 4 người con kính xin 5% cổ phần Trung Nguyên để có được cơ hội kế nghiệp. Bức thư cũng bày tỏ mong ước "gia đình được đoàn tụ, lại có Ba và vui như ngày xưa".

Tuy nhiên, ông Vũ từ chối bức thư, cho rằng điều này không cần thiết dù “tình cảm của các cháu tôi ghi nhận”.

“Sau này các con lớn ba sẽ giao cho các con, chứ không phải chỉ có 5 hay 7%” – ông Vũ tiếp tục nói, đồng thời cho rằng các con dù lớn nhưng chưa đủ trưởng thành để nhận thức mọi chuyện.

Theo Dân Việt, lá thư của 4 người con ông Đặng Lê Nguyên Vũ là Bin anh (Đặng Lê Trung Nguyên và ba em là Đặng Lê Bình Nguyên (Bin em), Đặng Lê Thảo Nguyên (Tina), Đặng Lê Tây Nguyên (Tinin) có nội dung đầy đủ như sau:

"Kính thư HĐXX, thưa Ba và bà nội. Chúng con là Bin anh (Đặng Lê Trung Nguyên) và ba em là Đặng Lê Bình Nguyên (Bin em), Đặng Lê Thảo Nguyên (Tina); Đặng Lê Tây Nguyên (Tini). 

Hôm nay chúng con không muốn và không thể tham gia phiên tòa xử ly hôn của ba mẹ nên chúng con viết thư này kính gửi đến ba và bà nội (nhờ Hội đồng xét xử gửi đến ba).

Ba mẹ ly hôn là sự việc bất hạnh và đau buồn nhất trong đời chúng con. Tuy nhiên, chúng con lúc nào cũng yêu thương và kính trọng ba mẹ, chúng con vẫn phải tuân lời ba mẹ! Chúng con luôn mong ước gia đình mình lại được có ba và vui như ngày xưa.

Chúng con cũng rất tự hào về sự nghiệp mà ba mẹ đã tạo dựng nên và nhớ lời căn dặn của ông nội, chúng con luôn nỗ lực học hành giỏi giang và mong ước được kế nghiệp, giữ gìn sản nghiệp của gia đình mình, bước tiếp con đường mà ba mẹ đã tạo dựng, tiếp tục xây dựng Trung Nguyên thành tập đoàn cà phê hàng đầu trên toàn cầu.

Vì vậy, chúng con, 4 anh em kính xin ba và bà nội cho chúng con 5% cổ phần mà ba đang sở hữu tại tập đoàn Trung Nguyên để chúng con có được cơ hội kế nghiệp và tiếp bước con đường của ba.

Con cầu mong một ngày nào đó, ba mẹ và gia đình mình lại đoàn tụ, hạnh phúc như xưa. Cầu mong ba và bà nội nhiều sức khỏe!”.

Trong sáng nay 21/2, sau khi ông Vũ, bà Thảo tranh chấp căng thẳng về phần phân chia tài sản, bà Thảo đã bất ngờ cho biết quyết định rút đơn xin ly hôn ông Vũ nhưng vẫn yêu cầu phân chia tài sản. Bà muốn gia đình đoàn tụ nhưng không thừa nhận mình có lỗi hay sai phạm gì trong sự việc này. 

Tuy nhiên, ông Vũ nói việc rút đơn là mong ước ngay từ đầu của ông, nhưng đến giai đoạn này, có những điều bà Thảo làm ông không chấp nhận được. Vì vậy ông Vũ vẫn đề nghị tòa giải quyết cho ông được ly hôn, đồng thời phân chia tài sản chung của vợ chồng ông.

Đến chiều cùng ngày, trả lời HĐXX cũng như đại diện VKSND TP.HCM, bà Thảo trình bày: Sau khi báo chí đăng tải thông tin tại phiên tòa sáng nay, con trai của bà Thảo đang ở nước ngoài đã nhắn tin về cho bà, đề nghị bà tiếp tục ly hôn với ông Vũ vì 5 năm qua mẹ đã chịu khổ nhiều rồi.

Về phương án cấp dưỡng nuôi con 10 tỷ đồng/con/năm như ông Vũ đưa ra, tại phiên tòa hôm nay, bà Thảo đồng ý với phương án này và đề nghị được cấp dưỡng theo năm. Bà Thảo cũng cảm thấy mệt mỏi, muốn vụ án được giải quyết sớm và dứt điểm. 

Về tài sản, bà Thảo không đồng ý chia tài sản giữa bà với ông Vũ theo tỷ lệ 70/30, bởi như thế là thiệt thòi cho bà và các con mà bà sẽ nuôi dưỡng. Thay vào đó, bà Thảo đề nghị chia bà 51% cổ phần của cà phê Trung Nguyên (hiện ông Vũ đang nắm giữ 60% cổ phần, bà Thảo 30%, bà muốn chia lại theo tỷ lệ 51% cho bà Thảo và 39% cho ông Vũ). 

Trong khi đó, đại diện bảo vệ quyền lợi cho ông Vũ trình bày, phía ông Vũ giữ nguyên quan điểm phân chia cổ phần trong các công ty thuộc tập đoàn cà phê Trung Nguyên theo tỷ lệ 70/30 bởi Trung Nguyên là linh hồn của ông Vũ. 

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN