Thứ ba, 09/08/2022 | 11:32
RSS

Hé lộ nguyên nhân bé gái bị bố lột quần áo, treo lên xà nhà đánh

Thứ bảy, 06/08/2022, 08:10 (GMT+7)

Liên quan vụ cháu bé bị bố lột đồ, treo lên xà nhà và đánh đập, phía Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã vào cuộc điều tra, xác minh.

Theo báo Dân Trí, chiều 5/8, Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã vào cuộc điều tra, xác minh đoạn clip bé gái bị bố lột quần áo, treo lên trần nhà rồi đánh đập gây bức xúc trong cộng đồng mạng. Qua xác minh, điều tra, cháu bé trong đoạn clip trên là N.N. (10 tuổi, trú tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân).

Sau khi làm việc với bé N. và anh trai của bé, được biết, vào tối 27/7 vừa qua, bé N. ngủ qua đêm tại nhà bác ruột nhưng không xin phép bố. Đến trưa ngày 28/7, ông N.V.T (34 tuổi, bố N.) bắt con gái cởi hết quần áo, dùng áo quấn quanh cổ tay, rồi lấy dây thừng buộc bên ngoài, treo cháu lên xà nhà, dùng roi đánh vào mông. Trong quá trình đánh con, ông T. đưa điện thoại cho con trai quay video và dặn không được cho ai xem. Sau khi đánh con gái xong, ông T. mới thả con ra. 

N. và anh trai cầm điện thoại của bố tới nhà bà ngoại ở xã Xuân Liên (huyện Nghi Xuân) chơi. Tại đây,  cậu ruột cháu N. đã dùng điện thoại quay lại video sự việc từ điện thoại của T.

Hé lộ nguyên nhân bé gái bị bố lột quần áo, treo lên xà nhà đánh

Bé N. và anh trai tại trụ sở Công an xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Ảnh: Công an huyện Nghi Xuân/ Báo Dân Trí.

Trước đó, vào ngày 5/8, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài khoảng 4 phút ghi lại cảnh một bé gái bị lột hết quần áo, trói hai tay treo lơ lửng trên trần nhà. Cạnh đó có một người đàn ông dùng roi liên tiếp đánh vào người bé gái này. 

Xác nhận trên báo Dân Việt, ông Hoàng Văn Hà - Chủ tịch UBND xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho biết, có sự việc bé gái bị cha lột đồ, treo lơ lửng lên trần nhà và đánh đập. Được biết, mẹ cháu N. đang đi xuất khẩu lao động, đối tượng T. tại địa phương thường xuyên uống rượu, hay đánh đập con. Hôm xảy ra sự việc, T bắt người con trai quay lại việc mình "hành hạ" con gái. 

Ngay sau đó, Công an huyện Nghi Xuân đã triệu tập N.V.T lên làm việc, nhưng người đàn ông đã rời khỏi nơi cư trú. Hiện, Công an huyện đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc, xử lý theo đúng quy định của pháp luật

Thông tin trên báo Pháp Luật TP.HCM cho biết, tâm lý của bé N. khá ổn định. Hai anh em bé N đang được người thân, cấp ủy chính quyền, hội phụ nữ, Công an xã Cương Gián chăm sóc, động viên.

Một người thân của bé N trao đổi trên báo Pháp Luật TP.HCM cho biết: “Không chỉ lần này mà T đã nhiều lần đánh đập con, nhất là những lúc say rượu. Nhiều lần, chúng tôi đã ngăn cản, nạt, khuyên nhủ, T hứa “từ nay bỏ rượu” nhưng sau đó lại chứng nào tật nấy và nói: “Con tôi tôi dạy”. Anh trai của bé N cũng nhiều lần bị T đánh. Có những hôm, nửa đêm rồi, các con của T còn chạy đến nhà tôi xin lánh nạn vì bị cha đánh”.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại