Thứ tư, 05/10/2022 | 09:06
RSS

Hé lộ mối liên quan giữa công ty của bà Đào Lan Hương với Shark Bình

Thứ bảy, 27/08/2022, 11:16 (GMT+7)

Một phần mối quan hệ kinh doanh giữa doanh nhân Nguyễn Hoà Bình (Shark Bình) và vợ Đào Lan Hương được hé lộ trong dự án công nghệ do chính vợ Shark Bình sáng lập.

Khi NextTech bắt đầu thành công sau 15 năm gây dựng và phát triển, bà Đào Lan Hương (vợ Shark Bình) đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch Tập đoàn để khởi nghiệp ở lĩnh vực 3 số 0.

Theo đó, ngày 14/9/2018, Công ty cổ phần công nghệ và sáng tạo trẻ Teky Holdings được thành lập với vốn điều lệ 20 tỷ đồng và bà Đào Lan Hương làm người đại diện và Chủ tịch HĐQT.

Hé lộ mối liên quan giữa công ty của bà Đào Lan Hương với Shark Bình

Bà Đào Lan Hương, vợ Shark Bình, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần công nghệ và sáng tạo trẻ Teky Holdings (Ảnh: ST)

Theo cổng thông tin quốc gia, nhóm cổ đông của công ty gồm: Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển công nghệ tương lai góp 2,38 tỷ đồng, tương đương 11,9% vốn điều lệ; ông Phạm Công Luận và bà nguyễn Minh Hiệu mỗi người góp 400 triệu đồng, tương đương 2% vốn điều lệ: ông Lê Quang Tuấn góp 3,66 tỷ đồng, tương đương 18,3% vốn điều lệ; ông Kiều Mạnh Tiến góp 2,44 tỷ đồng, tương đương 12,2% vốn điều lệ và bà Đào Lan Hương (vợ Shark Bình) góp 10,72 tỷ đồng, tương đương 53,6% vốn điều lệ.

Theo tìm hiểu của Dân Việt, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển công nghệ tương lai có địa chỉ tại Tầng 3, toà nhà VTC Online, số 18, đường Tam Trinh - Phường Minh Khai - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội và người đại diện pháp luật chính là ông Nguyễn Hoà Bình (Shark Bình). Cho đến thời điểm hiện tại, công ty này của Shark Bình vẫn là cổ đông tại công ty của bà Đào Lan Hương và chưa có bất kỳ thông tin thoái vốn nào được công bố.

Ngày rời khỏi NextTech, vợ Shark Bình chia sẻ: "Tôi đã cùng anh Bình (Shark Bình) gây dựng Nexttech suốt 15 năm, nơi đây là tình yêu đầu đời của cá nhân tôi, những gì hun đúc nên tôi ngày hôm nay đều có dấu ấn rất rõ của Nexttech, điều đó không bao giờ thay đổi".

Bà Đào Lan Hương nhớ lại những ngày khởi nghiệp vào những năm 2001, 2002 khi mới 19, 20 tuổi, còn đang ngồi trên giảng đường đại học.

"Với nguồn vốn startup là 20 triệu đồng xin từ bố mẹ, chúng tôi dùng chính nhà mình để làm văn phòng, kê vài bộ bàn ghế làm việc, tuyển thêm vài anh em nữa nhưng chủ yếu vẫn là đội ngũ sáng lập nai lưng ra làm.

Cho đến giờ tôi vẫn chưa thể quên những đêm trường kỳ làm việc, xử lý hợp đồng dự án, sáng hôm sau tới trường như bình thường. Nhiều hôm mệt mỏi đến nỗi tôi ngủ gục trên giảng đường. Được cái tôi có bố mẹ thông cảm, hỗ trợ, dù tôi chẳng đem được đồng lương nào về, và thời gian dành cho gia đình lại quá ít", bà Đào Lan Hương chia sẻ.

Hé lộ mối liên quan giữa công ty của bà Đào Lan Hương với Shark Bình

Vợ chồng Shark Bình giữa sự ồn ào về mối quan hệ giữa Shark Bình và diễn viên Phương Oanh (Ảnh: ST)

Khi nói về dự án giáo dục công nghệ, vợ Shark Bình cho biết, năm 2016, bà đã một mình đi khắp Đông Nam Á, tới từng cơ sở giảng dạy công nghệ cho trẻ em để tham khảo, sang Trung Quốc HongKong để tham quan các triển lãm đổi mới giáo dục, sang Mỹ, Úc nói chuyện với các chuyên gia.

"Càng tìm hiểu thì sự thôi thúc hành động càng lớn: Nếu không ai làm thì tôi sẽ tự làm để con tôi và các bạn có chỗ học. Teky- Tek (Tech) for young, đã ra mắt cơ sở đầu tiên vào năm 2017 như thế", bà Đào Lan Hương chia sẻ.

Vợ Shark Bình cho hay, khi bắt đầu khởi nghiệp dự án này, rất nhiều người đã ngăn cản và không phải ai cũng có niềm tin vào hướng đi này vì giáo dục luôn đòi hỏi đầu tư lâu dài. Hơn nữa, dự án này sẽ phải bắt đầu lại mọi thứ từ đầu, ở một lĩnh vực hoàn toàn mới với 3 số 0: Thị trường không có sẵn nhu cầu học công nghệ; Không sản phẩm tương tự; Không có lực lượng giáo viên hiểu biết về dạy công nghệ cho trẻ em.

"3 số 0 này là những vấn đề mà chưa chắc có tiền đã giải quyết được và cũng khá áp lực nếu bản thân không thành công. May mắn anh Bình (Shark Bình) cũng động viên, hỗ trợ Teky mỗi khi tôi cần và tại Teky chúng tôi có 1 tập thể đồng sáng lập đều là những người vô cùng tâm huyết, tài năng và cực kỳ chăm chỉ, quyết liệt", vợ Shark Bình chia sẻ.

Tuy nhiên, rời khỏi vị trí Phó Chủ tịch NextTech sau 3 năm, bà Đào Lan Hương cũng thoái vốn hoàn toàn khỏi công ty này.

Nguyễn Minh
Theo Dân việt