Thứ tư, 15/07/2020 | 05:34
RSS

Hành khách Nghệ An bay cùng chuyến với người nhiễm Covid-19 được chuyển tuyến vì sốt cao

Thứ ba, 17/03/2020, 15:58 (GMT+7)

Người đàn ông trở về từ Qatar cùng chuyến bay với bệnh nhân số 51 ở Hà Nội đang cách ly ở bệnh viện huyện thì bị sốt cao, phải chuyển lên tuyến trên điều trị.

Hành khách Nghệ An bay cùng chuyến với người nhiễm COVID-19 được chuyển tuyến vì sốt cao
Khu cách ly người nghi nhiễm covid-19 tại Nghệ An. Ảnh: Thanh Niên.

Thông tin từ Sở Y tế Nghệ An cho biết, có một trường hợp quê ở xã Quỳnh Giang, Quỳnh Lưu, trở về từ Qatar trên chuyến bay QR968 từ Qatar về Nội Bài ngày 13/3 cùng với bệnh nhân thứ 51 (ngụ ở Hà Nội) đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) thì bị sốt cao.

Chiều 16/3, người này đã được chuyển lên Trung tâm bệnh nhiệt đới của Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An để cách ly và điều trị. Cơ quan y tế cũng đã lấy mẫu bệnh phẩm của người này để xét nghiệm Covid-19.

Ngoài người đàn ông nói trên, trên chuyến bay QR968 ngày 13/3, còn có 10 người khác cùng quê Nghệ An.

Sau khi có thông tin về những người đi cùng chuyến bay với BN 51, Sở Y tế Nghệ An đã khẩn trương phối hợp với công an, chính quyền và trung tâm y tế các huyện trên địa bàn rà soát và tiến hành cách ly các trường hợp này. Những người đã tiếp xúc với những người này phải thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe và tổ chức cách ly theo quy định.

Theo Sở Y tế Nghệ An, trên địa bàn chưa có trường hợp nào nhiễm COVID-19 và đang cách ly, theo dõi 850 người để phòng dịch. Riêng trường hợp lao động người Quỳnh Lưu vừa được chuyển tuyến xuống Trung tâm bệnh nhiệt đới của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đến sáng cùng ngày đã giảm sốt, sức khỏe ổn định.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN