Thứ hai, 02/10/2023 | 12:33
RSS

Hàng trăm trẻ Bắc Ninh nhiễm sán: Giáo viên cũng dương tính, phải nhập viện

Thứ hai, 18/03/2019, 16:14 (GMT+7)

Liên quan đến vụ việc hàng trăm học sinh mầm non và tiểu học ở huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) bị nhiễm sán lợn nghi do ăn phải thịt nhiễm sán, lãnh đạo trường mầm non đã chính thức lên tiếng

Vụ việc hàng trăm học sinh nhiễm sán lợn: Giáo viên dương cũng tính với sán
Phụ huynh đưa con em lên trường mầm non Thanh Khương để lấy máu xét nghiệm (ảnh: tổ quốc)

Theo Tổ quốc, trả lời báo chí sáng 18/3, bà Nguyễn Thị Mây, Phó hiệu trưởng trường mầm non Thanh Khương cho biết, tại cuộc họp với người dân ở UBND xã thời điểm phát hiện vụ việc xuất hiện thịt nghi nhiễm sán trong bếp ăn nhà trường, đại diện công ty Hương Thành (đơn vị cung cấp thực phẩm vào trường học) nói nếu xét nghiệm đúng là thịt có vấn đề họ sẽ chịu trách nhiệm.

Khi được hỏi thêm về việc tại sao không dừng sử dụng khi thấy thực phẩm nghi có vấn đề, bà Mây trả lời: "Tôi không phụ trách mảng thực phẩm, cô Hoè (Hiệu trưởng) phụ trách thì giờ đã bị đình chỉ. Mọi việc phải chờ kết quả điều tra".

Được biết, Công ty TNHH đầu tư tài chính Hương Thành do bà Nguyễn Thị Lan Hương làm giám đốc là đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường mầm non Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh và 19 trường học khác trên địa bàn. Hiện công ty này đã đã gỡ biển hiệu, tạm dừng hoạt động, chờ kết quả điều tra.

Sáng nay 18/3, tại trường mầm non Thanh Khương (Thuận Thành) và nhiều trường khác trên địa bàn huyện, các đơn vị chức năng đã về trực tiếp lấy máu xét nghiệm cho 1.700 học sinh và giáo viên tại 19 trường mầm non trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh

Hiện đã có 207 học sinh dương tính với sán. Một giáo viên ở trường mầm non Thanh Khương cũng chia sẻ với báo chí rằng mình đã có kết quả xét nghiệm dương tính với sán, sắp tới sẽ phải nhập viện điều trị.

Trong một diễn biến khác có liên quan, sáng 18/3, trả lời báo Tiền Phong, ông Nguyễn Tử Quỳnh - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, đã chỉ đạo Công an tỉnh Bắc Ninh vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn tới 209 học sinh bị nhiễm sán lợn. 

Liên quan đến việc ai sẽ chi trả khoản tiền 1,2 tỷ đồng chi phí cho việc xét nghiệm cho học sinh của 19 trường mầm non trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, ông Nguyễn Tử Quỳnh cho biết, hiện kinh phí xét nghiệm các cháu học sinh có nghi vấn nhiễm sán lợn sẽ tạm thời do ngân sách tỉnh Bắc Ninh chi trả. Khi có kết quả xác minh của cơ quan công an, các cá nhân tổ chức liên quan sẽ phải chịu trách nhiệm về việc này. 

Diệp Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN