Thứ ba, 11/08/2020 | 23:23
RSS

Hàng trăm người viếng cố nghệ sĩ Anh Vũ tại Mỹ

Chủ nhật, 07/04/2019, 14:47 (GMT+7)

Sáng 7/4, nhiều nghệ sĩ Việt ở Mỹ đã đến viếng nghệ sĩ hài Anh Vũ tại nhà quàn An Lạc thành phố Garden Grove, bang California.

Gần 500 người viếng cố nghệ sĩ Anh Vũ tại Mỹ
Gần 500 người gồm đồng nghiệp, bạn bè, khán giả đã đến viếng nghệ sĩ hài Anh Vũ tại Mỹ

Nhóm bạn của nghệ sĩ Anh Vũ gồm Leon Vũ, Andy Thái Nguyễn, Trần Bích Thảo, Hoài Tâm và Trizzie Phương Trinh tiếp nhận đón khách đến viếng thi hài Anh Vũ. Các con của NSND Hồng Vân là Xí Ngầu, Trê Phi cũng là một trong những người tới viếng danh hài Anh Vũ sớm nhất cùng với nghệ sĩ Hồng Đào. Hai diễn viên Thanh Duy và Kha Ly bay show cùng chuyến với Anh Vũ cũng túc trực bên anh

Nữ diễn viên Cát Tường đang trong kỳ nghỉ tại Mỹ ngay lập tức bỏ dở lịch trình về tiễn đưa người bạn đồng nghiệp. Cô chia sẻ, trước chuyến đi cả hai đã hẹn gặp nhau tại Mỹ để đi chơi chung nhưng không ngờ anh lại ra đi quá đột ngột.

Gần 500 người viếng cố nghệ sĩ Anh Vũ tại Mỹ
Gia đình nghệ sĩ Bảo Quốc cũng đến thắp nhang cho nghệ sĩ Anh Vũ

Gia đình nghệ sĩ Bảo Quốc cũng đến thắp nhang cho Anh Vũ từ sớm. Con gái của của ông là diễn viên Hồng Loan quá xúc động đã không kìm được nước mắt vì thương cho người đồng nghiệp vắn số, ra đi quá trẻ và đột ngột. 

Chị gái của Anh Vũ từ New York bay sang California, thay mặt gia đình liên tục nói lời cảm ơn đến các nghệ sĩ và khán giả.

Sau lễ tang ở Mỹ, các nghệ sĩ cùng các đồng nghiệp sẽ đưa thi hài Anh Vũ về Việt Nam đến thẳng chùa Ấn Quang ở đường Sư Vạn Hạnh, quận 10., TP. HCM để thực hiện tang lễ chính thức tại VN.

Gần 500 người viếng cố nghệ sĩ Anh Vũ tại Mỹ
Sau khi thi hài nghệ sĩ Anh Vũ được đưa về Việt Nam vào sáng 9/4 (giờ địa phương), lễ viếng sẽ bắt đầu từ 16h cùng ngày tại chùa Ấn Quang, quận 10, TP.HCM

Nghệ sĩ Hồng Vân cho biết ngày 9/4, thi hài của Anh Vũ sẽ về đến Việt Nam, sớm hơn dự định một ngày nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của bạn bè hải ngoại. Ca sĩ Leon chia sẻ ban đầu anh lo lắng sẽ có trục trặc khi Bộ Y tế Mỹ chưa chấp nhận cho thi hài nghệ sĩ Anh vũ ra khỏi nước vì họ chưa khám nghiệm để xác định khả năng lây nhiễm của thi hài.

Cảnh sát Mỹ cần xác định về khả năng bị giết hại hay các điều bất thường có thể xảy ra liên quan đến cái chết của anh Anh Vũ. Sáng 6/4, phía Mỹ đã xác nhận Anh Vũ không bị hại và đã cấp giấy xác nhận có thể đưa Anh Vũ về Việt Nam.

Thông tin nghệ sĩ Anh Vũ qua đời ở tuổi 46 ngày 1/4 tại Mỹ khiến nhiều khán giả bất ngờ. Ngay sau đó, NSND Hồng Vân đã đứng ra kêu gọi mọi người quyên góp chi phí hỗ trợ gia đình đưa thi hài nghệ sĩ Anh Vũ về nước.

Phan Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN