Thứ hai, 26/10/2020 | 14:00
RSS

Thi hài nghệ sĩ Anh Vũ nhanh nhất 10/4 mới được đưa về Việt Nam

Thứ sáu, 05/04/2019, 10:02 (GMT+7)

Nếu lịch trình thuận lợi thì khoảng 10 ngày sau khi qua đời, nghệ sĩ Anh Vũ mới có thể trở về Việt Nam.

Thi hài Anh Vũ nhanh nhất 10/4 mới được đưa về Việt Nam
Thi hài Anh Vũ nhanh nhất 10/4 mới được đưa về Việt Nam

Sáng ngày 4/4 (giờ địa phương), ca sĩ Leon Vũ - bạn thân của cố diễn viên Anh Vũ tại Mỹ đã chia sẻ trước khi anh lên sở cảnh sát quận Cam để cung cấp giấy tờ ủy quyền của gia đình cho phép anh hoàn thành thủ tục nhận thi thể của diễn viên Anh Vũ. Ca sĩ Leon Vũ nhiều lần rơi nước mắt khi nhắc đến người bạn thân vừa qua đời của mình.

Tại nhà quàn An Lạc, Leon Vũ cho biết, lúc sau 12h30 (giờ địa phương), diễn viên Anh Vũ sẽ được nhà quàn An Lạc makeup, chuẩn bị chu đáo cho anh trước lễ viếng tại Mỹ.

Được biết, lễ viếng Anh Vũ tại Mỹ trước khi đưa anh về nước sẽ diễn ra từ 14h đến 20h ngày 6/4 (giờ địa phương) tại nhà quàn An Lạc (quận Cam). Sau đó, thi thể nam diễn viên dự định được đưa về Việt Nam vào ngày 8/4 theo đường hàng không.

Những ngày qua, các nghệ sĩ hải ngoại quyên được một số tiền không nhỏ dành cho việc đưa thi hài Anh Vũ về Việt Nam. Tuy nhiên, Leon Vũ giao lại toàn bộ chuyện tài chính cho ca sĩ Trizzie Phương Trinh, Hoài Tâm và Andy Thái quản lý. Về phần mình, anh lo việc nhận thi hài, đưa Anh Vũ về nhà quàn và các thủ tục liên quan.

Hiện tại, phía cảnh sát Mỹ vẫn chưa đưa ra kết luận nguyên nhân cái chết của nghệ sĩ hài Anh Vũ. Theo quy định, kết quả chính thức chỉ được đưa ra sau 90 ngày khám nghiệm. Cơ quan chức năng cho phép người thân mang thi hài về để mai táng và kết luận sẽ được gửi sau.

Trong khi đó, nghệ sĩ Hồng Vân tiết lộ vì gặp khó khăn về giấy tờ nên đến thứ 4 tuần tức ngày 10/4 sau thi thể Anh Vũ mới về được Việt Nam.

Hồng Vân chia sẻ: "Vì thủ tục giấy tờ phải đầy đủ và lại vướng đúng vào thứ bảy, chủ nhật nên chắc có thể thứ tư Vũ mới về đến VN nếu không có gì trục trặc.

Theo yêu cầu của phía Mỹ:

Đầu tiên về giấy tờ thì gia đình phải có 1 tờ giấy giống như giấy báo tử với sự chứng nhận của phường nơi Vũ cư trú và gửi sang tổng lãnh sự quán Việt Nam ở San Francisco và Tổng lãnh sự quán đứng ra bảo lãnh thì phía Mỹ mới cấp giấy cho Vũ trở về Việt Nam được.

Chuyến bay sớm nhất của Vũ rơi vào ngày thứ 2 bên Mỹ tức là thứ 3 tại Việt Nam cho nên thứ 4 gia đình mới có thể gặp được Vũ.

Mọi chuyện không thể sớm hơn được vì rơi vào thứ 7, chủ nhật bên Mỹ không làm việc".

Như vậy, nếu lịch trình thuận lợi thì khoảng 10 ngày sau khi qua đời, nghệ sĩ Anh Vũ mới có thể trở về Việt Nam. 

Anh Vũ được phát hiện qua đời tại Mỹ hôm 1/4. Là nghệ sĩ hài kiêm diễn viên điện ảnh ở TP HCM, anh được biết đến qua một số vở kịch tại sân khấu Hồng Vân như Con nhà nghèo, Người vợ ma 2, Cưới giùm, Thay rể... Trong lĩnh vực điện ảnh, anh tham gia nhiều phim nhưng ấn tượng nhất là vai má mì trong Gái nhảy 1. Ngoài ra Anh Vũ còn góp mặt trong các phim Khi đàn ông có bầu, 365 ngày để yêu, Gái ế kén chồng... Anh Vũ từng nhận nhiều giải thưởng: Nhóm hài được yêu thích nhất, Diễn viên được yêu thích nhất, Cù Nèo Vàng, Nụ cười vàng...


Xem thêm: Xe nát bát vì đi ngược đường.

 

Tiểu Ngũ
Theo Đời sống Plus/GĐVN