Thứ tư, 29/05/2024 | 15:20
RSS

Hàng trăm người ở Gia Lai nhập viện sau khi ăn xôi của một đoàn từ thiện

Thứ bảy, 05/12/2020, 07:42 (GMT+7)

Sau khi ăn xôi của một đoàn từ thiện, nhiều người có biểu hiện nôn ói, khó thở nên đến Trạm Y tế xã để được thăm khám. Đến chiều 4/12, đã có gần 100 người nhập viện.

Sự kiện:
Ngộ độc

Hàng trăm người ở Gia Lai nhập viện sau khi ăn xôi của một đoàn từ thiện

Nhiều người dân khó thở, nôn ói sau khi ăn xôi của đoàn từ thiện. Ảnh minh họa

Ngày 5/12, ông Trần Hoàng, Chủ tịch UBND xã Ia Phang, huyện Chư Pứh (Gia Lai) cho Zing biết, tên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc hàng trăm người dân địa phương nhập viện thăm khám, chữa trị do có biểu hiện ngộ độcngộ độc sau khi ăn xôi của đoàn từ thiện. 

Thông tin ban đầu được biết, từ 8h30 đến 11h ngày 4/12, thông qua Hội Chữ thập đỏ của xã, một đoàn từ thiện từ Cần Thơ về trao quà cho người dân khó khăn làng Phung, xã Ia Phang, huyện Chư Pưh. Tại đây, đoàn phát khoảng 100 suất quà (nước mắm, mì tôm, quần áo) và một nắm xôi đậu xanh để người dân ăn.

Tuy nhiên, sau khi ăn xôi không lâu, nhiều người có biểu hiện buồn nôn, khó thở nên đã đến Trạm Y tế xã khám. Đến chiều cùng ngày, đã có hơn 100 người dân địa phương được đưa đến Trạm Y tế xã chữa trị. Rất may là không có trường hợp bị nặng.

Theo thông tin trên VTC News, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, UBND xã Ia Phang chỉ đạo lực lượng y tế gấp rút thăm khám, cứu chữa những người có biểu hiện bị ngộ độc, bên cạnh đó cử lực lượng đi tìm những người được phát xôi ăn để đưa đi thăm khám. 

Đồng thời, xã Ia Phang  cũng báo cáo sự việc lên UBND huyện và Trung tâm Y tế huyện để có hướng xử lý kịp thời. Ngoài ra, tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN