Thứ ba, 17/09/2019 | 04:16
RSS

Hàng tấn nội tạng trâu bò mốc xanh giá 2.000 đồng/kg

14-12-2016 09:45:05

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện số nội tạng trâu bò tại Phú Xuyên đang trong quá trình phần hủy, chủ cơ sở sản xuất không xuất trình được giấy tờ về nguồn gốc xuất xứ theo quy định.

Ngày 13/12, Đội Cảnh sát kinh tế - môi trường công an huyện Phú Xuyên (Hà Nội) hoàn tất hồ sơ tiêu hủy gần 1 tấn nội tạng động vật đông lạnh không rõ nguồn gốc.

Theo nguồn tin từ VTC, số hàng này bị phát hiện tại một kho lạnh ở thôn Bái Xuyên, xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên. Chủ cơ sở được xác định là ông Đào Văn Tuấn (26 tuổi). Tại thời điểm kiểm tra, ông Tuấn không xuất trình được giấy phép kinh doanh cũng như giấy tờ liên quan về nguồn gốc của số hàng.

nội tạng trâu bò ở hà nội

Nôi tạng trâu bò trãi qua quá trình sơ chế mất an toàn vệ sinh (Ảnh internet)

Sau khi được thu mua về, số nội tạng trâu bò này được sơ chế rất sơ sài và mất vệ sinh bằng cách chần qua nước nóng. Quá trình sơ chế, các công nhân của cơ sở thường xuyên dùng chân đeo ủng rồi giẫm lên các phần nội tạng động vật để… làm sạch.

Ông Tuấn khai nhận số nội tạng trên đa phần là nội tạng trâu, bò, được thu mua ở các lò mổ quanh vùng với giá 2.000 đồng/kg. Sau khi sơ chế, cơ sở sẽ bán lại cho các thương lái Trung Quốc với giá 20.000 đồng/kg. Số hàng bị phát hiện đang được “dự trữ” để chờ bán vào dịp tết tới đây.

nội tạng trâu bò bẩn

Hình ảnh tại cơ sở sản xuất của ông Tuấn (Ảnh internet)

Theo nguồn tin từ Chất lượng Việt Nam, đây là lần thứ 2 trong năm nay cơ sở này tái phạm. Trước đó, vào 27/5, lực lượng liên ngành gồm Đội Cảnh sát kinh tế - môi trường công an huyện Phú Xuyên, Phòng Cảnh sát môi trường và Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính cơ sở thu gom nội tạng này về lỗi tương tự.

Khương Duy (t/h)
Theo Đời sống Plus