Thứ sáu, 23/02/2024 | 10:40
RSS

Hàng nghìn người đã hết viêm khớp nhờ loại quả này

Chủ nhật, 13/11/2016, 14:42 (GMT+7)

Có những loại quả chúng ta tưởng như vỏ của chúng chỉ có thể bỏ đi mà không hề biết rằng chúng có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Vỏ chanh thường bị vứt bỏ vì ai cũng nghĩ rằng nó là thứ vô tác dụng. Tuy nhiên bạn đã lầm, vỏ chanh có thể chữa chứng viêm khớp vô cùng hữu hiệu.

Ngoài Vitamin C, vỏ chanh còn chứa các chất như axit citric, axit fomic, sả và pectin giúp chữa một số bệnh liên quan đến sức khỏe Bên cạnh đó, vỏ chanh còn đóng vai trò như một chất chống viêm giúp giảm các cơn đau khớp.

Vỏ chanh có nhiều công dụng mà ít người biết

Không chỉ vậy, nó còn giúp các mạch máu thư giãn. Sau đây là các cách tận dụng vỏ chanh để làm hợp chất sử dụng trong việc điều trị đau khớp, theo Boldsky.

Bài 1:

– Rửa sạch vài quả chanh. Sau đó bào một lớp mỏng trên vỏ chanh. Lấy toàn bộ bột vỏ chanh vừa mới bào này thoa vào những vùng khớp bị đau và dùng băng gạc cố định lại.

– Bạn nên giữ trong tầm khoảng 2-3 tiếng. Đây là cách làm giảm các cơn đau khớp.

Bài 2:

– Lấy một ít vỏ chanh vào trong 1 cái cốc.

Cho vào một ít lá cây bạch đàn và dầu ôliu.

Đậy cốc thật chặt và để như vậy trong tầm khoảng 2 tuần.

Sau đó sử dụng một miếng vải thấm hỗn hợp trên và đặt vào vùng khớp bị đau. Giữ như thế qua đêm, bạn sẽ thấy triệu chứng đau khớp giảm hẳn.

Bài 3:

– Cho một chút vỏ chanh vào nồi nước sôi và đun trong một vài phút. Khuấy đều lên.

– Có thể cho thêm chút mật ong vào để dễ uống nếu bạn không chịu được vị đắng của nó. Đây là cách giảm viêm và giảm đau quanh vùng viêm khớp rất hiệu quả.

Chú ý: Uống nước vỏ chanh trong vòng 2 giờ đồng hồ mà không đi tiểu được, hay cảm thấy nhức đầu thì phải ngưng ngay.

Bình An (T/H)
Theo Đời sống Plus