Thứ năm, 29/02/2024 | 15:25
RSS

Cách làm chanh đá bào giải nhiệt mùa hè

Thứ hai, 26/09/2016, 00:00 (GMT+7)

Với nguyên liệu đơn giản và công thức làm dễ dàng chỉ trong 10 phút bạn có thể học được cách làm chanh đá bào ngon tuyệt để thưởng thức.

Chanh đá bào bạc hà là một loại đồ uống dạng kem đã xuất hiện từ khoảng 2 năm nay nhưng vẫn làm mê say biết bao người thưởng thức. Chẳng có gì tuyệt vời hơn khi đi chơi nắng về được thưởng thức một ly chanh đá bào bạc hà  mát lạnh. Cùng học cách làm chanh đá bào để đập tan cái nắng hè gay gắt thôi nào!

cách làm chanh đá bào

Cách làm chanh đá bào bạc hà giải nhiệt mùa hè

Nguyên liệu để làm 2 ly nước chanh đá bào bạc hà

4 quả Chanh tươi

500ml sữa tươi không đường

70ml sữa đặc.

Đá bào (đá viên), muối, đường....

Cách làm chanh đá bào bạc hà

Cách làm chanh đá bào tuyết

  • Bổ đôi 2 quả chanh tươi, vắt kiệt lấy nước cốt chanh và cho vào máy xay sinh tố. Để cẩn thận bạn hãy vắt qua muỗng lưới lọc để gạt bỏ hạt và tép chanh.
  • 2 quả chanh tươi gọt bỏ ½ vỏ xanh và cho vào máy xay sinh tố. Sở dĩ chỉ gọt/ bào ½ vỏ chanh bởi ½ vỏ chanh thêm vào sẽ giúp món chanh có mùi thơm và màu xanh dịu đẹp mắt.
  • Thêm vài lá bạc hà vào xay thì sẽ hoàn tất món chanh đá bào bạc hà, rất thơm và ngon.
  • Lưu ý: Để đúng vị, bạn phải chọn chanh tươi bởi vỏ chanh tươi sẽ cho tinh dầu thơm và không có vị đắng đồng thời cần bỏ hạt chanh khi xay.

Cách làm chanh đá bào bạc hà

  • Mix 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, sữa tươi, sữa tươi, sữa đặc, 5 muỗng đá bào (nếu không có đá bào thì cho đá viên), vào máy xay sinh tố. Xay tất cả ở nấc xay mạnh, đến khi hỗn hợp bông trắng như tuyết là được.
  • Cho vỏ chanh đã bào vào máy xay sinh tố, trộn đều lên, đổ chanh tuyết ra ly rồi thưởng thức. Có thể giữ lại chút vỏ chanh để trang trí ly chanh tuyết, hoặc cho thêm lá bạc hà lên ly cho đẹp.

Cách làm chanh đá bào bạc hà rất đơn giản phải không nào? Chỉ sau 10 phút tích tắc bạn và gia đình đã có thể thưởng thức món đồ uống mát lạnh vừa giải nhiệt vừa tốt cho da. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Thanh Yến (T/h)
Theo Đời Sống Plus