Thứ sáu, 23/02/2024 | 09:28
RSS

Nữ phi công đầu tiên lái tiêm kích J-10 Trung Quốc tử nạn

Chủ nhật, 13/11/2016, 14:02 (GMT+7)

Nữ phi công Trung Quốc đầu tiên lái chiến đấu cơ J-10 hôm qua thiệt mạng trong tai nạn máy bay, chỉ một ngày sau dịp kỷ niệm thành lập lực lượng không quân nước này.

Theo Vietnamplus dẫn nguồn trang tin SCMP cho biết, nữ phi công đầu tiên được lái một chiếc máy bay chiến đấu J-10 của Trung Quốc đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xảy ra trước đó một hôm. 

Trong ngày xảy ra tai nạn, chiếc máy bay của Yu Xu đã lao xuống mặt đất sau sự cố chưa xác định được và cô đã không thể thoát ly khỏi máy bay. Vụ tai nạn xảy ra tại tỉnh Hà Bắc. Có tin nói Yu Xu bay cùng một nam phi công và người này đã kịp thời thoát ly khỏi máy bay nên vẫn sống sót, dù bị thương.

Yu Xu đã thiệt mạng khi máy bay của cô rơi ở Hà Bắc. (Nguồn: SCMP)

Yu Xu đã thiệt mạng khi máy bay của cô rơi ở Hà Bắc. (Nguồn: SCMP)
 

Theo trang tin, nữ phi công Yu Xu, 30 tuổi, sinh ở Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, là thành viên đội bay nhào lộn 1/8 của không lực Trung Quốc. Cô là một trong số ít nữ phi công có thể lái các chiến đấu cơ sản xuất nội địa.

Yu nộp đơn để trở thành phi công không quân năm 2005 và 4 năm sau đó, cô là một trong 16 nữ phi công chiến đấu cơ đầu tiên của Trung Quốc, theo Xinhua.  

Tai nạn xảy ra một ngày sau kỷ niệm lần thứ 67 ngày thành lập lực lượng không quân Trung Quốc (11/11). 

Tiểu Nghi (T/h)
Theo Đời sống Plus