Thứ năm, 30/03/2023 | 05:25
RSS

Hàng loạt hạng mục được cải tạo, SVĐ Mỹ Đình đã 'đạt chuẩn'?

Thứ năm, 30/09/2021, 16:24 (GMT+7)

VFF đã báo cáo lên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Tổng cục TDTT. Các bên liên quan đã tới sân Mỹ Đình và họp khẩn để tìm giải pháp trước góp ý của AFC.

Lúc này, dù chưa rõ VFF đã phản hồi như thế nào cho AFC về vấn đề nâng cấp sân vận động Mỹ Đình phục cho cho việc thi đấu ở vòng loại 3 World Cup, nhưng theo thông tin từ trang Người đưa tin, Liên đoàn bóng đá Việt Nam vẫn muốn tổ chức các trận đấu còn lại tại  VL World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình.

Mặt cỏ, hệ thống ánh sáng, chất lượng các phòng chức năng... đều kém, ảnh hưởng tới trận đấu giữa Việt Nam và Australia ngày 7/9 đã được AFC nhắc nhở và VFF cũng tiếp thu và có chủ trương khắc phục. VFF đã báo cáo lên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Tổng cục TDTT. Các bên liên quan đã tới sân Mỹ Đình, và họp khẩn để tìm giải pháp.

Từ ngày 22/9, VFF đã đưa các thiết bị như máy cắt cỏ, máy hút cỏ, máy xới đến sân, trong khi Ban quản lý Khu Liên hợp bố trí chuyên gia chăm sóc mặt cỏ. Việc sửa chữa được thực hiện khẩn trương, nhằm đảm bảo tiến độ cho trận đấu tiếp theo của đội tuyển vào tháng 11.

Tuy nhiên, vẫn phải chờ AFC thẩm định trong ít ngày tới mới biết được sân Mỹ Đình có đủ tiêu chuẩn đăng cai các trận đấu còn lại của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 hay không.

VFF quyết định bất ngờ về việc địa điểm tổ chức VL World Cup 2022
Tuyển Việt Nam tích cực tập luyện chuẩn bị cho trận gặp tuyển Trung Quốc

Cách đây ít ngày, lãnh đạo CLB bóng đá Hải Phòng đề xuất sử dụng sân Lạch Tray làm nơi đăng cai 2 trận đấu bóng đá tại vòng loại World Cup 2022 của ĐT Việt Nam, gồm ĐT Việt Nam gặp ĐT Trung Quốc vào ngày 01/02/2022 và ĐT Việt Nam gặp ĐT Oman vào ngày 24/3/2022.

Chiều ngày 27/9, trao đổi với PV báo Dân Việt, ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng cho biết, UBND TP. Hải Phòng đã có văn bản đồng ý chủ trương đề nghị của Sở Văn hóa và Thể thao và Công ty Cổ phần Sông Hồng về việc đăng cai tổ chức các trận thi đấu bóng đá vòng loại World Cup 2022 của ĐT Việt Nam tại Sân vận động (SVĐ) Lạch Tray.

Theo đó, UBND TP. Hải Phòng đồng ý đề xuất đăng cai 2 trận đấu bóng đá tại vòng loại World Cup 2022 của ĐT Việt Nam tại SVĐ Lạch Tray, gồm ĐT Việt Nam gặp ĐT Trung Quốc vào ngày 01/02/2022 và ĐT Việt Nam gặp ĐT Oman vào ngày 24/3/2022.

UBND TP. Hải Phòng cũng giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần Sông Hồng có văn bản báo cáo VFF về chủ trương và các điều kiện đảm bảo để đăng cai tổ chức 02 trận thi đấu bóng đá vòng loại World Cup 2022 trên SVĐ Lạch Tray.

Trận đấu tiếp theo của tuyển Việt Nam diễn ra vào ngày 7/10, gặp tuyển Trung Quốc tại UAE. Do tình hình dịch bệnh nên Trung Quốc không thể tổ chức trận đấu và mượn sân của UAE làm sân nhà. Sau đó 5 ngày, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ làm khách của đội tuyển Oman.

Như vậy, trong tháng 10, hai trận đấu của tuyển Việt Nam đều diễn ra trên sân khách. Sang tháng 11, tuyển Việt Nam được thi đấu cả 2 trận trên sân nhà gặp Nhật Bản (11/11) và Saudi Arabia (16/11). Sau hai trận đấu này, vòng loại World Cup 2022 sẽ tạm nghỉ và trở lại vào tháng 1/2022.

Hồng Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại