Thứ năm, 05/08/2021 | 14:46
RSS

Hàng chục ô tô bán tải Nissan chặn đường đua xe trái phép ở Quảng Bình

Thứ ba, 02/07/2019, 09:21 (GMT+7)

Nhiều xe bán bán tải Nissan chặn tuyến đường Võ Nguyên Giáp (phường Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) để đua xe trái phép.

Hàng chục xe bán tải Nissan chặn đường tổ chức đua xe trái phép, hai xe xảy ra va chạm

Trong lúc đua xe 2 xe bán tải xảy ra va chạm. Ảnh: Infonet

Mới đây, một số người dân ở phường Bảo Ninh phản ánh về việc tuyến đường Võ Nguyên Giáp (phường Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) bị ngăn chặn để tổ chức đua xe ô tô trái phép khiến giao thông đi lại khó khăn.

Cụ thể, ngày 1/7, trên đường Võ Nguyên Giáp hàng chục xe bán tải Nissan Navara, mang BKS nhiều tỉnh thành như Hà Nội Sơn La, Thanh Hóa Hà Tỉnh, Nghệ An, Quảng Bình... tập trung tổ chức cổ vũ và đua xe trái phép.

Hàng chục xe Navara chặn đường để đua trái phép.

Theo ghi nhận, cuối đường Võ Nguyên Giáp, 1 vạch vôi được kẻ để đánh dấu vị trí xuất phát, 1 người đàn ông cầm cờ ra hiệu xuất phát. Mỗi lần đua gồm 2 xe chạy ở 2 làn đường chính của đường Võ Nguyên Giáp. Trong đó, một xe chạy đường ngược chiều. Đích đến là ngã 3 đường Võ Nguyên Giáp giao nhau với đường lên cầu Nhật Lệ 2.

Tại đây có hàng trăm người tập trung cổ vũ và phân luồng cho các phương tiện giao thông khác. Các phương tiện khác khi lưu thông vào tuyến đường này đều được 1 số người hướng dẫn đi vào nhánh đường phụ để nhường 2 làn đường chính cho cuộc đua.

Trong lúc đua xe đã xảy ra 1 vụ va chạm giữa 2 xe khiến xe mang BKS 29C – 88914 bị hư hỏng phần đuôi sau và xe 29C – 95495 bị hư hỏng nặng ở phần đầu.

Hàng chục xe bán tải Nissan chặn đường tổ chức đua xe trái phép, hai xe xảy ra va chạm

Hai cô gái đứng lên nóc xe cổ vũ. Ảnh: VTC

Khi phát hiện bị ghi hình, một người đàn ông liên tục lái xe bán tải BKS: 29C - 65946 chặn đầu xe và có hành động chỉ trỏ, dọa dẫm người ghi hình. Trong quá trình đua xe trái phép 2 chiếc xe gây tai nạn với nhau khiến xe mang BKS 29C - 88914 bị hư hỏng phần đuôi sau và xe 29C - 95495 bị hư hỏng nặng ở phần đầu.

Trao đổi trên VTC, ông Đinh Trọng Khánh - đại diện Nissan Quảng Bình khẳng định, người của Nissan Quảng Bình không tham gia, không hỗ trợ cuộc đua xe nói trên dưới mọi hình thức. Người của Nissan Quảng Bình chỉ đến xem và lấy một số hình ảnh để phục vụ bán hàng.

Theo lịch trình, sau khi tổ chức đua trên đường Võ Nguyên Giáp, đoàn xe bán tải trên sẽ tiếp tục tổ chức đua địa hình trên cát tại xã Bảo Ninh. Liên quan đến sự việc, Thượng tá Đinh Bá Quảng – Phó trưởng Công an thành phố Đồng Hới cho biết, sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã cử lực lượng bí mật giám sát tình trạng trên.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN