Thứ sáu, 24/09/2021 | 12:42
RSS

Nghìn người không mảnh vải che thân xuống đường dự cuộc đua xe đạp khỏa thân

Thứ hai, 11/06/2018, 14:38 (GMT+7)

Hàng nghìn người trần như nhộng diễu phố trong ngày lễ hội đạp xe khỏa thân thế giới tại Mỹ.

World Naked Bike Ride (WNBR), tên tiếng Việt là "Lễ hội đạp xe khoả thân thế giới", là lễ hội được tổ chức hàng năm tại thị trấn và các thành phố lớn trên toàn thế giới giúp nâng cao nhận thức về vấn đề an toàn cho người tham gia giao thông đồng thời mang theo thông điệp chống biến đổi khí hậu, một cái nhìn tích cực về một thế giới sạch hơn, an toàn hơn.

Với phương châm "trần như bạn dám" (bare as you dare), lễ hội này đã lan tỏa khắp thế giới và thu hút đông đảo người dân tham gia. Tính đến năm 2010, lễ hội đã diễn ra ở 74 thành phố, tại 17 quốc gia, từ Mỹ đến Vương quốc Anh và từ Hungary tới Paraguay.

 cuộc đua xe đạp khỏa thân
Lễ hội đạp xe khỏa thân tại Mỹ. Ảnh: Xinhua

Vào ngày 9/6 vừa qua, lễ hội này đã cập bến tại thành phố Chicago, Mỹ. Hàng nghìn người đã xuống đường trong tình trạng không mảnh vải che thân để tham gia vào Cuộc đua xe đạp "thoát y" này. 

Trước đó, lễ hội này cũng diễn ra tại Anh. Hàng trăm người đi xe đạp khỏa thân đã đi qua các đường phố trung tâm khắp nước Anh. Một số người hoàn toàn trong trang phục của "mẹ thiên nhiên", một số khác mặc một phần quần áo và nhiều người sơn vẽ cơ thể của mình.

Họ đạp xe hơn 10km để hưởng ứng ngày xe đạp khỏa thân toàn thế giới. Đây là năm thứ 14 của ngày Đạp xe khỏa thân thế giới, diễn ra tại Cardiff và Bristol. Ngày hội này nhằm nhấn mạnh đến sự an toàn của các những người đi xe đạp khi tham gia giao thông.

Ở Cardiff, đoàn người bắt đầu từ vườn hoa Sophia, sau đó đi qua các lâu đài Cardiff, đường North, trung tâm Civic đi xuống vịnh Cardiff, qua Trung tâm thiên niên kỉ xứ Wales trước khi đổ vào trung tâm thành phố rồi lại quay lại vườn hoa Sophia.

 cuộc đua xe đạp khỏa thân
Việc đi xe là một cuộc biểu tình chống lại văn hóa xe ô tô, sự phụ thuộc của nhân loại vào dầu mỏ và sự nóng lên của toàn cầu. Ảnh: Mirror

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN