Chủ nhật, 26/09/2021 | 19:44
RSS

Bé 13 tuổi giả vờ bị bắt cóc, đòi bố mẹ 180 triệu đồng tiền chuộc vì lý do không ngờ

Thứ hai, 11/06/2018, 12:32 (GMT+7)

Chỉ vì muốn mua một chiếc điện thoại mới, một cậu bé Trung Quốc mới 13 tuổi đã dàn dựng cảnh bắt cóc và đòi tiền chuộc từ bố mẹ.

Khoảng 5 giờ chiều 2/6, chị Zhang Li, mẹ của bé trai Xiaojun (13 tuổi) sống tại thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc bất ngờ nhận được một cuộc điện thoại từ thành phố Bắc Kinh. Chị nghe thấy con trai hét lên: “Mẹ! Mẹ“. Sau đó chị hỏi “Đây là điện thoại của ai?” và chỉ nhận được câu trả lời ngắn ngủi “Người lạ” trước khi cúp máy.

Khoảng 3 tiếng sau đó, chị Zhang nhận được một cú điện thoại khác. Lần này, Xiaojun khóc lóc và nói rằng cậu bị bắt cóc gần ga tàu điện ngầm. Sau đó, chị nhận được tin nhắn đe dọa và yêu cầu gia đình gửi tiền chuộc để đổi lấy “sự bình an” cho con trai.

Bé 13 tuổi giả vờ bị bắt cóc, đòi bố mẹ 180 triệu đồng tiền chuộc
Xiaojun, 13 tuổi, cậu bé giả vờ bị bắt cóc để đòi tiền bố mẹ.

Nội dung tin nhắn là: “Nếu cô muốn cứu con trai, hãy mang 50.000 NDT (khoảng 180 triệu đồng) tới nhà ga xe lửa. Nếu không, thằng bé sẽ chết“.

“Kẻ bắt cóc” cũng gửi cho chị Zhang bức ảnh cậu con trai đang khóc và miệng bị nhét khăn trắng. Chị vội vàng nhắn tin trả lời: “Làm ơn đừng làm hại con trai tôi. Tiền đã chuẩn bị sẵn sàng, tôi xin các anh“.

Ngay sau đó, chị Zhang liền liên hệ với cảnh sát và chuẩn bị tiền theo yêu cầu của kẻ bắt cóc. Trong một cuộc điện thoại khác, Xiaojun cho biết cậu bé bị 4 người đàn ông bắt cóc tại nhà ga và bị nhốt dưới gầm giường.

Bé 13 tuổi giả vờ bị bắt cóc, đòi bố mẹ 180 triệu đồng tiền chuộc
Tin nhắn của “kẻ bắt cóc”.

Tuy nhiên, cảnh sát cũng phát hiện một số điểm vô lý từ các tin nhắn và nghi ngờ số điện thoại từ Bắc Kinh là giả. Họ nghi ngờ tại sao 4 kẻ bắt cóc lại để một bé trai tự do sử dụng điện thoại.

Sau hai ngày điều tra, cảnh sát tìm thấy Xiaojun trốn trong một khách sạn cách nhà khoảng 1 tiếng di chuyển bằng ô tô. Bên cạnh đó, cảnh sát cũng không phát hiện thấy dấu vết gì của một vụ bắt cóc.

Bé 13 tuổi giả vờ bị bắt cóc, đòi bố mẹ 180 triệu đồng tiền chuộc
Xiaojun khai nhận do cậu bé muốn mua điện thoại mới nên mới dàn dựng cảnh bắt cóc để đòi tiền.

Hóa ra, mọi chuyện đều do một tay cậu bé dàn dựng. Nguyên nhân là do Xiaojun muốn đòi tiền chuộc của bố mẹ để mua một chiếc điện thoại mới.


Xem thêm: Đặng Văn Lâm tỏa sáng ở V-League: Tôi không nghĩ đấy là may mắn

Phương An
Theo Saostar