Thứ hai, 25/10/2021 | 20:47
RSS

Bắt quả tang hàng trăm nam thanh nữ tú tụ tập đua xe gây náo loạn tuyến đường Xuyên Á

Thứ tư, 01/05/2019, 15:05 (GMT+7)

Công an tỉnh Kiên Giang cho biết vừa phối hợp với Công an TP Rạch Giá bắt quả tang hàng trăm nam thanh nữ tú tụ tập đua xe gây náo loạn tuyến đường Xuyên Á.

Bắt quả tang hàng trăm nam thanh nữ tú tổ chức đua xe gây náo loạn tuyến đường Xuyên Á
Hàng trăm thanh niên tổ chức đua xe. Ảnh: Thanh Niên

Ngày 1/5, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết vừa phối hợp với Công an TP Rạch Giá bắt quả tang nhóm thanh niên có hành vi tham gia đua xe và cổ vũ đua xe trái phép trên tuyến đường Xuyên Á (hay còn gọi là tuyến tránh TP Rạch Giá).

Khoảng 1h đêm cùng ngày, tại khu vực gần cầu Rạch Giá 1 (nằm trên đường Xuyên Á, thuộc P.Vĩnh Thông, TP.Rạch Giá) có hơn 100 nam, nữ thanh niên tụ tập để đua xe trái phép với đoạn đường dài hơn 1 km.

Nhận được tin báo, Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Công an TP Rạch Giá cử lực lượng đến hiện trường chốt chặn 2 đầu đoạn đường này để tổ chức vây bắt.

Phát hiện công an, một số lao xe xuống ruộng để tẩu thoát, số khác lấy phủ cỏ lên trên xe để ngụy trang nhằm qua mắt lực lượng chức năng. Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã vây bắt được 50 đối tượng cùng với 132 xe máy các loại để tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo phản ánh của người dân địa phương, nhóm “quái xế” này thường xuyên đến đây tổ chức đua xe trái phép vào đêm khuya nhằm tránh sự kiểm soát của lực lượng CSGT. Phần lớn các xe đều được "nâng cấp" để có thể chạy nhanh hơn mà bất chấp sự nguy hiểm cho những người khác khi tham gia giao thông qua đoạn đường này. 

Đặc biệt, khi chuẩn bị tổ chức đua xe, nhóm này còn cho người làm nhiệm vụ cảnh giới từ xa và có cả nữ giới tham gia. Vì vậy, dù nhiều lần người dân phản ánh với chính quyền địa phương nhưng vẫn chưa xử lý được.

Hiện Công an TP.Rạch Giá đang tiến hành lập biên ghi lời khai của các "quái xế" và củng cố chứng cứ để để xử lý theo quy định của pháp luật

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN