Thứ sáu, 24/09/2021 | 14:16
RSS

Nam sinh sản xuất bánh socola chứa cần sa rồi rao bán trên Facebook

Thứ ba, 02/07/2019, 07:21 (GMT+7)

Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã bắt tạm giam nam sinh viên sản xuất bánh socola chứa cần sa rồi ngang nhiên giao bán trên Facebook.

Nam sinh Quảng Ninh sản xuất bánh socola chứa cần sa rồi ngang nhiên giao bán trên Facebook

Trương Thế Đạt cùng tang vật vụ án Ảnh: DV

Ngày 1/7, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trương Thế Đạt (SN 1998, ở Hạ Long, Quảng Ninh), Tô Minh Long (SN 2000, ở Hà Nội) để điều tra làm rõ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Cả hai đối tượng này đều đang là sinh viên tại Hà Nội.

Theo cơ quan công an, qua theo dõi trên mạng xã hội trinh sát Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận Bắc Từ Liêm nắm được thông tin đối tượng công khai chào bán bánh chứa cần sa qua mạng xã hội.

Sau một thời gian điều tra, chiều 13/5, tổ công tác Công an quận Bắc Từ Liêm bắt quả tang Tô Minh Long đang giao bánh socola chứa cần sa cho đối tượng Nguyễn Đình T.

Tại cơ quan Công an, Long khai nhận vừa lấy gói "hàng" từ nhà Trương Thế Đạt để đi giao cho T. Căn cứ lời khai của Long và tài liệu thu thập, cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm đã triệu tập Đạt để làm rõ.

Qua đấu tranh, Đạt thừa nhận đưa số bánh có chứa ma túy cần sa trên cho Long để đi “ship” cho khách. Đồng thời, Đạt tự nguyện giao nộp cho cơ quan Công an các hộp, túi giấy chứa tổng cộng 330 viên "bánh" màu xanh, màu nâu.

Qua kiểm tra, trong các viên bánh trên đều có chứa ma túy (chất Delta9 -Tetrahydrocanabinol - thành phần chính của cần sa), tổng khối lượng tinh chất là 1.830,07 gam; đồng thời thu giữ 1 chiếc cân điện tử phục vụ quá trình “sản xuất”, buôn bán bánh chứa cần sa.

Theo lời khai của Đạt, đối tượng chính là người sản xuất số "bánh cần sa" trên. Theo đó, khoảng cuối tháng 3/2019, trong khi đến phố Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm, Hà Nội chơi, Đạt gặp một người đàn ông ngoại quốc và được người này cho ăn thử một miếng bánh chứa ma túy cần sa.

Sau đó, Đạt kết bạn trên mạng xã hội với người đàn ông này, và qua trò chuyện, người đàn ông nói miếng bánh Đạt ăn có một chút “bơ sáp” (cần sa) giúp hưng phấn.

Giữa tháng 4/2019, Đạt đặt mua 700g “bơ sáp” có chứa chất ma túy của người đàn ông trên với giá 2 triệu đồng và người này cho Đạt 7 túi giấy bên trong mỗi túi đựng 1 bánh chứa ma túy cần sa.

Có nguyên liệu, Đạt trộn với socola, đun nấu pha chế làm ra những chiếc "bánh" chứa cần sa, vừa sử dụng vừa bán, thông qua trang Facebook cá nhân ảo.

Ngày 13/5, Nguyễn Đình T. nhắn tin hỏi mua 2 hộp "bánh" của Đạt và được Đạt đồng ý bán với giá 540.000 đồng. Đạt nhờ Long "ship" số bánh ma túy trên đến cho T. thì bị tổ công tác Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận Bắc Từ Liêm kịp thời bắt quả tang.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN