Thứ tư, 29/05/2024 | 15:47
RSS

Hàng chục người ở Quảng Nam nhập viện sau khi ăn bánh mì và bánh gatô

Thứ ba, 20/10/2020, 06:42 (GMT+7)

Nhiều người dân tại Quảng Nam có triệu chứng nôn ói, sốt, đau bụng và đi phân lỏng sau khi ăn thực phẩm (bánh mì, bánh gato, cơm chiên hải sản,...) tại một số quán ăn.

Sự kiện:
Ngộ độc

51 người tại Quảng Nam nhập viện cấp cứu, nghi do ngộ độc thực phẩm

Các bệnh nhân nhập viện Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam điều trị, nghi do ngộ độc thực phẩm. Ảnh minh họa

Ngày 20/10, bác sĩ Đinh Đạo - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam cho Zing biết, chỉ trong 3 ngày (từ ngày 16/10-19/10), các bác sĩ đơn vị này đã tiếp nhận và điều trị cho 51 người dân, nghi ngộ độc thực phẩm.

Theo bác sĩ Đạo, các bệnh nhân trên đều nhập viện trong tình trạng có triệu chứng nôn ói, sốt, đau bụng và đi phân lỏng. Trong đó, có 35 người liên quan đến ăn bánh mì, bánh gatô ở tiệm bánh mì Trường Thọ (xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành) và một số quán cơm chiên hải sản, phở ở một số quán thuộc huyện Núi Thành.

“Sau khi bánh mì, bánh gato ở tiệm Trường Thọ (đó xã Tam Nghĩa) và một số quán cơm chiên hải sản ở địa phương… thì các bệnh nhân này nhập viện. Trong đó, có 35 bệnh nhân từng ăn tại tiệm bánh mì Trường Thọ với nhiều lứa tuổi, đặc biệt có 2 phụ nữ mang thai"- ông Đạo nói.

Theo nguồn tin trên báo Tuổi trẻ Online, tại bệnh viện, các bác sĩ đã tiến hành thăm khám, điều trị tích cực cho các bệnh nhân. Đến thời điểm này, đã có 16 người dân khỏi bệnh và được xuất viện về nhà. Còn lại 35 bệnh nhân khác đang nằm điều trị tại bệnh viện, được bác sĩ của bệnh viện tích cực theo dõi và chăm sóc sức khỏe

Ngay sau khi tiếp nhận các bệnh nhân, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã báo cáo sự việc này cho Trung tâm Y tế huyện Núi Thành và ngành an toàn thực phẩm để tiến hành lấy mẫu thức ăn đem đi xét nghiệm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam thông tin thêm. 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN