Thứ tư, 08/12/2021 | 00:46
RSS

Hàn Quốc ghi nhận ca thứ 8 tử vong do virus Covid-19

Thứ hai, 24/02/2020, 21:00 (GMT+7)

Chiều tối ngày 24/2, đã có thêm 1 ca tử vong do virus Covid-19 tại Hàn Quốc, nâng tổng số ca tử vong lên 8 người.

Hàn Quốc ghi nhận ca thứ 8 tử vong do virus Covid-19

Hàn Quốc có ca tử vong thứ 8. Ảnh: AFP

Tính đến 18 giờ chiều ngày 24/2, đã có thêm 2 ca tử vong tại Hàn Quốc vì covid-19 nâng số ca tử vong lên 8 người. Số người nhiễm tăng kỷ lục, lên tới 833 người, tăng 231 người so với sáng nay.

Số ca nhiễm virus Covid-19 ở Hàn Quốc đã tăng kỷ lục trong ngày hôm nay (tính từ 6 giờ đến 18h ngày 24/2) lên tới 833 người, tăng 231 người so với sáng nay. Riêng khu vực thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk, số người mắc bệnh Covid-19 là 681 trường hợp.

Dịch Covid-19 cũng làm gián đoạn các hoạt động của Quốc hội, các cơ quan tư pháp, chính phủ Hàn Quốc. Quốc hội Hàn Quốc đã bãi bỏ phiên họp toàn thể và tạm thời đóng cửa các tòa nhà của mình sau khi được biết rằng một bệnh nhân coronavirus đã tham dự một diễn đàn quốc hội vào tuần trước.

Trước diễn biến nhanh chóng của dịch bệnh, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định điều chỉnh các Quy tắc phòng ngừa, nội dung cơ bản như nếu có các triệu chứng liên quan đến Covid-19 như ho và đau họng thì không nên ra ngoài mà nên tự cách lý, nghỉ ngơi trong nhà từ 3 - 4 ngày để theo dõi.

Khi đến các cơ sở y tế thì không sử dụng phương tiện giao thông công cộng mà phải sử dụng xe cá nhân và bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Người bệnh cũng phải khai báo diễn biến quá trình mắc các triệu chứng, nhất là lịch sử du lịch ra nước ngoài, tiếp xúc với những người có triệu chứng Covid-19.

Phụ nữ có thai, người cao tuổi (từ 65 tuổi trở lên), người bị bệnh thận, tiểu đường và các bệnh mạn tính khác cần tránh đến những nơi đông người; nếu phải đến trung tâm y tế hay ra ngoài nhất thiết phải đeo khẩu trang.

Tuân thủ các quy định về rửa tay, che miệng khi ho, hắt hơi, tránh ở gần những người bị sốt cao, khó thở. Người khỏe mạnh, không triệu chứng cũng nên tránh đến những nơi đông người và luôn đeo khẩu trang. Tuyệt đối tránh tiếp xúc với người và khu vực thuộc đối tượng "giám sát, quản lý đặc biệt," những người bị cách ly.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN