Thứ hai, 06/12/2021 | 18:23
RSS

Hàn Quốc 556 người nhiễm và 4 người chết vì Covid-19

Chủ nhật, 23/02/2020, 14:06 (GMT+7)

Tính đến sáng 23/2, số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc đã là 556 với bốn ca tử vong.Phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của covid-19 tại khu chợ ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Hàn Quốc sáng 23/2 báo cáo thêm 123 trường hợp nhiễm virus Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 556 ca và hai ca tử vong mới, nâng tổng số ca tử vong ở nước này lên bốn, báo South China Morning Post đưa tin.

Trong các trường hợp được báo cáo, có 75 trường hợp có liên quan với nhà thờ giáo phái Shincheonji ở TP Daegu, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố.

Các nhà bán lẻ lớn của Hàn Quốc ngày 23/2 cho biết họ sẽ đóng cửa một phần tại một số cửa hàng tại Seoul để tiến hành biện pháp khử trùng, sau khi đã có những bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 được cho biết là từng tới đây.

Theo đó, cửa hàng bách hóa Shinsegae thông báo cửa hàng ở quận Gangnam sẽ đóng cửa khu ẩm thực ở tầng hầm trong một ngày, sau khi một bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 ở lại địa điểm trên trong một giờ đồng hồ với chồng hôm thứ Tư (19/2).

Shinsegae cho biết họ đã quyết định duy trì hoạt động của các tầng khác vì bệnh nhân chỉ đến thăm khu ẩm thực và có đeo khẩu trang. Bệnh nhân đã tham dự một buổi lễ tôn giáo của một giáo phái nhỏ hồi tuần trước ở Daegu, thành phố cách Thủ đô Seoul 302 km về phía Đông Nam. Tình trạng nhiễm bệnh của người này đã được xác nhận vào thứ Sáu (21/2).

Các thành viên của giáo phái trên chiếm phần lớn trong tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc. Cơ quan Y tế Hàn Quốc sáng 23/2 đã thông báo có thêm 123 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 556 ca. 4 người đã thiệt mạng vì dịch bệnh này.

Chuỗi cửa hàng bách hóa Lotte Department Store cũng quyết định tạm dừng hoạt động của cửa hàng ở phía tây Seoul, sau khi một bệnh nhân đã đến địa điểm này hôm 19/4. Thông báo của Lotte cho biết dù bệnh nhân chỉ đến thăm một phần của cửa hàng, phía công ty đã quyết định đóng cửa hoàn toàn tòa nhà để đảm bảo an toàn.

Đầu tháng này, các chuỗi cửa hàng bách hóa và siêu thị khác, chẳng hạn như Hyundai Department Store, cũng đã tạm dừng hoạt động của các cửa hàng của họ sau khi xác nhận các bệnh nhân từng tới đây.

Phương Linh
Theo Đời sống Plus/GĐVN