Thứ hai, 17/02/2020 | 02:06
RSS

Hải Phòng: Giải cứu thành công đối tượng ngáo đá “cố thủ” trên cột điện cao thế

16-02-2019 21:23:03

Sau nhiều giờ “cố thủ” trên cột điện cao thế, đối tượng đã trèo xuống lấy đồ ăn do người nhà mang đến, ngay lập tức bị lực lượng ập vào bắt giữ.

Đối tượng ngáo đá cố thủ trên cột điện cao thế.
Đối tượng ngáo đá "cố thủ" trên cột điện cao thế.

Liên quan đến vụ người đàn ông nghi “ngáo đá” ngồi trên cột điện cao thế cao khoảng 40 mét tại thôn Hà Tê, xã Trung Hà, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Tối ngày 16/2, thông tin với PV, ông Nguyễn Văn Hiển, chủ tịch UBND xã Trung Hà cho biết, khoảng 17h chiều nay, đối tượng đã trèo xuống lấy đồ ăn người nhà mang đến và ngay lập tức lực lượng cứu hộ đã áp sát, khống chế, áp tải đối tượng về trụ sở UBND Trung Hà bằng xe cứu thương để lấy lời khai.

Theo đó, vào khoảng 16h45 chiều nay, đối tượng liên tục lẩm bẩm đòi tiếp sữa và nước, đến khoảng 17h đối tượng đã tự trèo xuống dưới lấy đồ ăn người nhà mang đến và ngay lập tức lực lượng cứu hộ đã vây bắt, đối tượng chống trả rất quyết liệt. Tuy nhiên rất may lực lượng cứu hộ không ai bị thương, đến khoảng 17h15 đối tượng đã được áp tải về trụ sở UBND xã Trung Hà.

Đối tượng ngáo đá cố thủ trên cột điện cao thế.
Khi xuống lấy đồ ăn đối tượng đã bị lực lượng bắt giữ.

Tại trụ sở Công an xã Trung Hà, Trịnh Văn Nhậm khai nhận, bản thân chỉ học hết lớp 5, trình độ hạn chế, công việc bấp bênh, sau đó sa vào con đường nghiện hút ma túy. Nhậm đã được địa phương đưa đi cai nghiện bắt buộc, nhưng khi trở về, người đàn ông này vẫn không dứt bỏ được với ma túy. Được biết sau khi ly hôn vợ, anh Nhậm sinh sống với hai người con, đứa con lớn đã lập gia đình, hiện tại anh Nhậm đang nuôi đứa con nhỏ học lớp 7.

Trước đó như đã đưa tin, khoảng 5h sáng ngày 15/2, tại thôn Hà Tê, thuộc xã Trung Hà, một số người dân trong lúc đi tập thể dục bất ngờ phát hiện một người đàn ông trèo lên cột điện cao thế cao khoảng 40 mét, người đàn ông này có biểu hiện ngáo đá khi liên tục vừa leo trèo vừa la hét, nói nhảm.

Ngay sau đó người dân đã báo cáo lên chính quyền địa phương. Nhận được tin báo lực lượng Công an xã Trung Hà nhanh chóng có mặt tại hiện trường cũng như báo cáo lên Công an huyện Thủy Nguyên.

Sau khi có mặt lực lượng Công an huyện Thủy Nguyên đã phối hợp cùng với lực lượng cứu hộ cứu nạn và ngành điện lực Hải Phòng triển khai phương án giải cứu. Cột điện trên nằm trong đường điện cao thế truyền tải công suất từ nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng phục vụ điện khu vực nội thành Hải Phòng và tỉnh Thái Bình và một số tỉnh lân cận cho nên không thể ngắt nguồn điện.

Bước đầu Công an đã dùng loa để khuyên giải đối tượng trèo xuống dưới. Tuy nhiên sau nhiều giờ thuyết phục đối tượng vẫn kiên quyết không chịu xuống và liên tục nói nhảm, có lúc tụt xuống rồi lại trèo lên khiến lực lượng chức năng bất lực.

Việc giải cứu thành công đối tượng nghiện ngáo đá cố thủ gần 2 ngày trên cột điện cao áp, bảo đảm tuyệt đối an toàn của các lực lượng CATP và Công an huyện Thủy Nguyên được nhân dân khâm phục, khen ngợi. Hiện, cơ quan chức năng đang giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN