Thứ hai, 18/11/2019 | 07:00
RSS

Hải Phòng: Trả lại tài sản giá trị lớn cho khách nước ngoài bỏ quên

07-01-2019 16:26:30

Sau khi xác minh làm rõ, cơ quan chức năng đã tiến hành bàn giao lại toàn bộ số tài sản hơn 100 triệu đồng cho một du khách người Ba Lan.

Hải Phòng: Trả lại tài sản trị giá hơn 100 triệu cho khách du lịch bỏ quênÔng Tomasz Jaworki nhận lại toàn bộ tài sản, giấy tờ để quên trước đó. Ảnh: Công an cung cấp

Thông tin từ Công an huyện Cát Hải (TP. Hải Phòng) cho biết đơn vị này vừa tiến hành xác minh và bàn giao lại toàn bộ số tài sản hơn 100 triệu đồng cho một du khách người nước ngoài đánh mất khi đến du lịch tại khu du lịch Cát Bà.

Theo thông tin ban đầu của vụ việc, khoảng 8h sáng cùng ngày, Trung tâm Hướng dẫn và Phát triển du lịch huyện Cát Hải có nhận được thông tin trình báo của ông Tomasz Jaworki (du khách người Ba Lan) về vụ việc du khách này bị đánh mất một số tài sản, giấy tờ khi đi du lịch tại khu du lịch Cát Bà (huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng).

Theo đơn trình báo của ôngTomasz Jaworki, vào khoảng tối ngày 1/1, trong quá trình tham quan, mua sắm tại khu du lịch Cát Bà, du khách này đã bỏ quên 1 chiếc ba lô trong đó có 5 cuốn hộ chiếu của các thành viên trong gia đình và hơn 4.000 USD (tổng trị giá hơn 100 triệu đồng).

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm Hướng dẫn và Phát triển du lịch huyện Cát Hải đã phối hợp cùng cơ quan chức năng tổ chức thông báo đến người dân để tìm kiếm lại tài sản bị mất cho du khách.

Sau khi thông báo, cơ quan chức năng nhận được thông tin từ anh Hoàng Văn Thắng (chủ nhân một cửa hàng bán ngọc trai tại khu bán hàng lưu niệm thuộc trung tâm khu du lịch Cát Bà) trình báo về việc một nhân viên đang làm việc tại cửa hàng đã nhặt được túi xách giống như miêu tả.

Anh Thắng cho biết vào đêm ngày 1/1, nhân viên làm việc tại cửa hàng là anh Trần Quang Hoà trong khi dọn dẹp hàng đã phát hiện 1 ba lô màu đen bỏ quên tại cửa hàng.

Tiến hành kiểm tra, anh Hoà phát hiện bên trong ba lô có 5 cuốn hộ chiếu cùng nhiều ngoại tệ (USD) nên đã thông tin cho anh Thắng. Nhận định chiếc ba lô trên là của du khách bỏ quên, ngay trong đêm, 2 anh đã đi tìm để trả lại tài sản cho khách nhưng do không có thông tin về địa điểm lưu trú của khách nên 2 anh chưa trả lại được.

Đến sáng ngày 2/1, khi nghe thông báo của cơ quan chức năng về việc một du khách bỏ quên chiếc ba lô giống với chiếc ba lô nhặt được trước đó, 2 anh đã tìm đến cơ quan chức năng trình báo vụ việc.

Sau khi xác định ông Tomasz Jaworki đúng chủ nhân của chiếc balo, trước sự chứng kiến của lực lượng chức năng, anh Hòa và anh Thắng đã bàn giao chiếc ba lô cùng toàn bộ giấy tờ, tài sản bên trong cho gia đình du khách.

Xem thêm:

Rủ bạn cầm dao đi đánh ghen, đối tượng đâm nhầm người trên đường

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN