Thứ hai, 20/05/2024 | 20:29
RSS

Một gia đình ở Hưng Yên bị kẻ xấu phá hoại hàng loạt cây quất cảnh

Thứ hai, 07/01/2019, 12:03 (GMT+7)

Nhiều cây quất chơi Tết đã được bán cho thương lái bất ngờ bị kẻ xấu phá hoại trong đêm gây thiệt hại kinh tế cho người dân.

Truy tìm đối tượng phá hoại hàng loạt cây quất chơi Tết của người dân Nhiều cây quất của hộ gia đình ở Hưng Yên bị đối tượng xấu phá hoại trong đêm.

Theo chia sẻ của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Phòng (50 tuổi, trú tại đội 14, thôn Đa Phúc, xã Tân Tiến, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) cho biết, gia đình rất bức xúc trước sự việc 9 cây quất chơi Tết Kỷ Hợi 2019 của gia đình bị đối tượng xấu phá hoại gây thiệt hại kinh tế lớn cho gia đình.

Được biết, 9 cây quất bị phá hoại đang được trồng ngoài đồng và đang được chăm sóc phục phụ cho dịp Tết Kỷ Hợi sắp tới. Vào sáng ngày 4/1, ông Phòng ra thăm đồng thì phát hiện 9 cây quất bị kẻ gian phá hoại bằng hình thức bẻ cành.

Theo như chia sẻ, số quất bị phá hoại đã được gia đình ông Phòng bán cho thương lái. Việc bỗng nhiên bị phá hoại khiến gia đình ông Phòng bị thiệt hại kinh tế lớn. Ông Phòng cũng cho biết bản thân không có thù oán với ai nên việc số quất bỗng nhiên bị phá hoại khiến ông và người trong gia đình rất bất ngờ.

Sáng ngày 7/1, trao đổi với PV, đại diện UBND xã Tân Tiến xác nhận thông tin về vụ việc trên. Theo vị này, khi xảy ra sự việc, gia đình ông Phòng không đến cơ quan chức năng để trình báo nhưng sau khi nắm bắt có sự việc, UBND xã Tân Tiến đã cử lực lượng công an xuống ghi nhận tình hình.

“Số quất bị phá hoại đã tạo dáng và chờ thu hoạch. Ghi nhận cho thấy đối tượng đã bẻ những cành to khiến cây quất có khả năng không thể xuất bán. Sau khi ghi nhận tình hình, Công an xã Tân Tiến đã báo cáo vụ việc lên Công an huyện Văn Giang để điều tra làm rõ hành vi phá hoại trên”, vị này cho biết.

Được biết, tại xã Tân Tiến có nhiều hộ trồng quất cảnh, bưởi để phục vụ nhu cầu vào dịp Tết của người dân và xuất bán. Hiện tại, thời gian đến Tết còn khoảng 1 tháng và các hộ đang tích cực chăm sóc chờ thời gian xuất bán.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định.

Xem thêm:

Kết quả giám định hệ thống phanh của xe container gây tai nạn thảm khốc tại Long An

Thuý Mượt
Theo Đời sống Plus/GĐVN