Thứ bảy, 16/02/2019 | 09:45
RSS

Hơn 700 gốc tiêu sắp thu hoạch bị kẻ gian phá hoại, thiệt hại hàng trăm triệu đồng

08-11-2018 19:22:32

Liên tiếp hai gia đình ở huyện Cư M’gar, Đắk Lắk đến cơ quan công an trình báo về việc hơn 700 gốc tiêu bị kẻ gian phá hoại không thương tiếc.

Liên tiếp hơn 700 gốc tiêu bị kẻ gian phá hoại thiệt hại hàng trăm triệu đồng
Người dân trình báo việc hơn 700 gốc tiêu bị phá hoại gây thiệt hại hàng trăm triệu. Ảnh: Dân Việt

Sáng 8/11, ông Hồ Quang Toàn - Phó trưởng Công xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar Đắk Lắk cho biết, cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc hơn 700 trụ tiêu của 2 hộ dân bị chặt gốc, bỏ thuốc, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Theo thông tin ban đầu, ngày 30/10 bà Hồ Thị Nhã (SN 1979, ngụ thôn 6, xã Cư M’gar) thấy vườn tiêu nhà mình có dấu hiệu bất thường nên tới kiểm tra thì phát hiện hơn 100 gốc tiêu đang chuẩn bị cho thu hoạch của gia đình đã bị kẻ xấu chặt ngang gốc không thương tiếc, ước tính thiệt hại hơn 50 triệu đồng.

Tiếp đó, ngày 1/11 ông Nguyễn Văn Cường (SN 1964, ngụ cùng thôn) cũng tới cơ quan trình báo về việc hơn 600 trụ tiêu bị rụng lá và trái xung quanh gốc. Khi kiểm tra, ông Cường phát hiện dưới tiêu có nhiều loại hạt màu trắng và màu vàng nghi bị "chơi xấu", ước tính thiệt hại lên tới hàng trăm triệu đồng.

Theo đó, ông Cường cho biết trên Dân Việt, sự việc vườn tiêu của gia đình ông và bà Nhã bị phá hoại chỉ sau vài ngày ông rao bán đất. Cách đây vài tuần, ông Cường rao bán thửa đất nói trên thì bà Nhã cùng một người quen đến hỏi mua chung lô đất này. Đồng thời, có một hộ dân khác ở cùng xã cũng đến hỏi mua nhưng do bà Nhã trả giá cao hơn nên ông Cường đã bán cho bà Nhã.

Nhận được tin trình báo, lực lượng công an đã vào cuộc điều tra vụ việc. Liên quan đến sự việc, vị Phó trưởng công an xã Cư M’gar cho biết trên Zing, sự việc xảy ra đã khiến người dân địa phương vô cùng hoang mang, lo sợ. Hiện công an xã phải thành lập tổ tuần tra, bảo vệ vườn tiêu của cho người dân từ 21h đến 5h sáng hôm sau.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.


Xem thêm: Bắc Ninh: Truy tìm kẻ phá hoại 70 gốc đào thế chơi Tết gây thiệt hại cả trăm triệu đồng

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN