Thứ ba, 11/08/2020 | 08:07
RSS

Khẩn trương truy tìm kẻ phá hoại 8 sào mướp đắng của dân

Thứ tư, 11/04/2018, 19:45 (GMT+7)

8 sào mướp đắng của 2 hộ dân đang đến kì thu hoạch bị kẻ xấu phá hoại bằng cách nhổ rễ.

Khẩn trương truy tìm kẻ phá hoại 8 sào mướp đắng của dân8 sào mướp đắng đang đến kỳ thu hoạch thì bị kẻ xấu phá hoại. Ảnh: Người Lao Động

Tối 11/4, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Trịnh Văn Toàn, Chủ tịch UBND xã Định Tân (huyện Yên Định, Thanh Hóa) cho biết đơn vị này đang phối hợp với cơ quan Công an huyện Yên Định khẩn trương truy tìm đối tượng phá hoại 8 sào mướp đắng của 2 hộ dân trên địa bàn xã.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9h sáng ngày 9/4, UBND xã Định Tân nhận được đơn trình báo của 2 hộ gia đình bao gồm hộ anh Phạm Văn Định và hộ anh Phạm Quang Lục (trú tại thôn Yên Hoành 2, xã Định Tân) về việc vườn mướp đắng của gia đình bị kẻ xấu phá hoại.

Nội dung đơn trình báo cho biết, khoảng đêm ngày 8, rạng sáng ngày 9/4, khi đi kiểm tra vườn mướp đắng của gia đình mình, 2 anh Định và Lục tá hỏa khi phát hiện vườn mướp đắng bị kẻ xấu phá hoại.

Cụ thể, diện tích mướp đắng bị phát hoại lên đến 8 sào ruộng, trong đó, hộ anh Định bị phá hoại 6 sào, còn hộ nhà anh Lục bị phá hoại 2 sào. Trong đơn trình báo, 2 hộ gia đình cũng nêu rõ đây là diện tích mướp đắng đang sắp đến kỳ thu hoạch sau khi bị kẻ xấu phá hoại đã mất trắng.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo Công an xã Định Tân đã có mặt tại nơi xảy ra vụ việc để ghi nhận tình hình. “Theo kết quả báo cáo, đối tương phá hoại vườn mướp đắng bằng cách nhổ rễ, 8 sào mướp đắng bị phá không thể cho thu hoạch”, ông Toàn cho hay.

Được biết, 8 sào mướp đắng trên có chi phí đầu tư, chăm sóc lên đến khoảng 40 triệu. Dự kiến nếu không bị kẻ gian phá hoại, diện tích này có thể cho thu về số tiền từ 100 đến 120 triệu đồng.

Cũng theo thông tin ông Toàn cung cấp, tại địa phương 2 hộ dân trên sống hoàn toàn bình thường, không hề có mâu thuẫn hay xích mích với ai nên cơ quan chức năng cũng chưa đưa người nào vào diện tình nghi.

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an xã Định Tân đã báo cáo vụ việc lên Công an huyện Yên Định để tiến hành điều tra làm rõ vụ việc. 

Xem thêm:

Bên Trong xưởng sản xuất Thuốc chữa ung thư làm từ bột than tre và tác hại của nó​

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN