Thứ năm, 06/08/2020 | 14:56
RSS

9 tiếng đồng hồ vật lộn cứu hỏa ở nhà máy sản xuất sợi KCN Hải Yên

Thứ tư, 04/04/2018, 13:23 (GMT+7)

Đám cháy bất ngờ phát ra từ nhà kho của Công ty TNHH Khoa học Kỹ thuật Texhong Ngân Long, thuộc KCN Hải Yên (Móng Cái, Quảng Ninh). Lúc này, nhà kho đang chứa khoảng 4.000-5.000 tấn nguyên liệu, hàng hóa

Hiện trường vụ cháy tại KCN Hải Yên. Clip: Xuân Trình

Sáng ngày 4/4, trao đổi với PV Đời sống Plus, Trung tá Trương Văn Đông, Trưởng phòng Tham mưu Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Quảng Ninh cho biết đến 11h30’ sáng cùng ngày, vụ cháy lớn tại Nhà máy sản xuất sợi Texhong Ngân Long (KCN Hải Yên, TP. Móng Cái, Quảng Ninh) đã cơ bản được dập tắt.

Theo Trung tá Trương Văn Đông, sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Quảng Ninh đã huy động lực lượng lớn đến để tiến hành dập lửa.

Cháy ở KCN Hải Yên: Vụ cháy cơ bản đã được dập tắtVụ cháy xuất phát từ khu vực phân xưởng 4, Nhà máy sản xuất sợi Texhong Ngân Long

“Bên cạnh đó, các lực lượng PCCC thuộc Tp. Hạ Long, TP. Cẩm Phả và TP. Móng Cái cũng được huy động tối đa phục vụ việc cứu hỏa.

Trước tình hình đám cháy bùng phát dữ dội chúng tôi cũng đã nhờ đến 6 xe cứu hỏa của TP. Đông Hưng (Trung Quốc) qua cửa khẩu Móng Cái để chữa cháy”, Trung tá Đông cho hay.

Trước tình hình vụ cháy có diễn biến phức tạp, đích thân Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Nguyễn Văn Thành cũng đã có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo.

Cháy ở KCN Hải Yên: Vụ cháy cơ bản đã được dập tắt2Mặc dù công ty đã huy động lực lượng chữa cháy nhưng đám cháy đã nhanh chóng lan rộng

Đến khoảng 11h30’ sáng cùng ngày, sau hơn 9 tiếng ròng rã tiến hành cứu hỏa, vụ cháy đã cơ bản được dập tắt. “Hiện tại, do tàn lửa vẫn còn cháy ngốn vào bông sợi nên anh em vẫn đang tiến hành dập tàn để tránh vụ cháy bùng phát trở lại.

Trước mắt vụ cháy chưa ghi nhận thiệt hại về người nhưng thiệt hại lớn về tài sản. Về thiệt hại này thì các đơn vị phải họp bàn, kiểm tra mới có được kết quả cụ thể”, Trung tá Đông thông tin thêm.

Cháy ở KCN Hải Yên: Vụ cháy cơ bản đã được dập tắt3Sau hơn 9 tiếng tiến hành cứu hỏa, vụ cháy đã cơ bản được dập tắt

Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương tiến hành điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn

Trước đó, vào khoảng 2h sáng ngày 4/4, tại khu vực phân xưởng 4, Nhà máy sản xuất sợi Texhong Ngân Long đã phát hiện đám cháy tại khu vực kho sợi.

Thời điểm xảy ra cháy, nhà kho đang chứa khoảng 4.000-5.000 tấn nguyên liệu, hàng hóa. Ngay khi phát hiện đám cháy, lực lượng cứu hỏa tại chỗ của Công ty đã huy động lực lượng chữa cháy nhưng đám cháy đã nhanh chóng lan rộng.

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN