Thứ năm, 21/11/2019 | 14:23
RSS

Sự thật thông tin cháu bé bị bỏ rơi trong thùng carton ở Nghệ An

10-04-2018 21:16:16

Dòng thông tin về việc một cháu bé được đặt trong thùng carton bị bỏ rơi trước cổng nhà khiến dư luận xôn xao.

Hình ảnh cháu bé được cho là bị bỏ rơi nhận được sự quan tâm của cư dân mạng

Cách đây ít giờ, chủ tài khoản H.V.H. đăng tải đoạn thông tin về việc một cháu bé được đặt trong thùng carton bị bỏ rơi trước cổng nhà khiến dư luận xôn xao.

Đoạn thông tin có nội dung: “Cháu bị bỏ rơi ở xóm 4 Quỳnh Văn, Quỳnh Lưu, Nghệ An. Đã thông báo cho công an nhưng chưa có ngươi thân nhận cháu. Thương con quá. Chị mình phát hiện lúc sáng nay”.

Đoạn thông tin được đăng tải kèm hình ảnh một cháu bé kháu khỉnh được đặt trong hộp carton càng khiến nhiều người tin tưởng rằng thông tin này là sự thật.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn trạng thái trên nhận được sự quan tâm rất lớn của cư dân mạng với hàng nghìn lượt thích, bình luận cũng như chia sẻ.

Đa số các ý kiến bình luận đều tỏ thái độ xót thương cho cháu bé bị bỏ rơi và phẫn nộ trước việc làm của người thân sinh ra bé và mong cháu bé sớm được người thân đón về. Cũng không ít những ý kiến bình luận xin địa chỉ để đến xin nhận nuôi cháu bé.

Để làm rõ thông tin về bài đăng trên, tối ngày 10/4, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Lê Văn Ba, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Văn (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết những thông tin đăng tải trên Facebook là sai sự thật.

“Ngay sau khi tiếp nhận đoạn thông tin trên mạng xã hội, chúng tôi đã cử người đi từng hộ dân tại xóm 3 và xóm 4 đồng thời cũng cho kiểm tra các xã khác ở Quỳnh Văn nhưng không phát hiện có vụ việc như trên”, ông Ba thông tin.

Cũng theo ông Ba, những thông tin thất thiệt đăng tải trên mạng xã hội nhằm mục đích câu like gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của xã.

“Hôm nay tại UBND xã có nhiều việc nhưng khi nhận được thông tin trên, chúng tôi lại phải cử gấp lực lượng đi đến từng hộ dân để xác minh rất ảnh hưởng đến hoạt động của xã”, ông Ba thông tin thêm.

Xem thêm:

Nghệ thuật “trảm quân” của bầu Đức​

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN