Thứ bảy, 31/10/2020 | 05:04
RSS

Ô tô bán tải bị ném vỡ kính khi đang di chuyển trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Thứ bảy, 16/02/2019, 16:45 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc người dân phản ánh ô tô lưu thông trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng bị ném đá gây nguy hiểm đến tính mạng người tham gia giao thông.

Hải Phòng: Điều tra vụ việc ô tô bị ném vỡ kính khi đi trên cao tốcChiếc xe ô tô bị vỡ kính nghi bị ném đá khi di chuyển trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Tối ngày 15/2, theo chia sẻ của anh Nguyễn Đại Dương trên mạng xã hội cho biết vào khoảng 22h đêm ngày 15/2, anh Dương ngồi trong xe ô tô di chuyển từ Đình Vũ (Hải Phòng) vào cao tốc. Khi lấy thẻ xong, xe di chuyển vào đường cao tốc. Đến khoảng 22h8’, khi xe di chuyển đến cầu vượt dân sinh thuộc địa phận xã Hữu Bằng (huyện Kiến Thuỵ, Hải Phòng) thì bị một số đối tượng sử dụng gạch ném từ trên cầu vượt xuống kính chắn gió trước của ô tô.

Anh Dương chia sẻ thêm, thời điểm trên chiếc xe ô tô đang di chuyển với tốc độ cao và may mắn lái xe không bị giật mình nếu không hậu quả sẽ rất khôn lường. Vụ việc khiến kính chắn gió phía trước của ô tô bị vỡ. “Sau khi sự việc xảy ra, tôi đã gọi thông báo vào đường dây nóng của BQL đường cao tốc để xử lý. Phía bên BQL cũng đã cho đội tuần đường đến lập biên bản và báo Công an huyện Kiến Thuỵ điều tra hành vi phá hoại”, anh Dương thông tin.

Cũng theo anh Dương, hành vi trên không chỉ gây thiệt hại về kinh tế mà con trực tiếp đe doạ nghiêm trọng đến tính mạng của người tham gia giao thông “Hy vọng cơ quan chức năng sớm có biện pháp giải quyết để người dân chúng tôi yên tâm khi đi trên đường”, anh Dương kiến nghị.

Hải Phòng: Điều tra vụ việc ô tô bị ném vỡ kính khi đi trên cao tốc2Đội tuần đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng có mặt ghi nhận vụ việc.

Ngày 16/2, thông tin từ đơn vị quản lý và khai thác đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng xác nhận có vụ việc trên xảy ra. Theo đó, khoảng 22h19’, tổ điều hành trung tâm đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng có nhận được tin báo về việc lái xe bán tải mang BKS: 90C – 060.18 bị ném vật thể lạ khi đi qua đường cao tốc thuộc địa phận xã Hữu Bằng.

Sau khi nhận thông tin về vụ việc, đơn vị quản lý và khai thác đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã cử tổ tuần đường xuống hiện trường để ghi nhận. Theo đó, chiếc xe bán tải bị vật thể lạ rơi trúng kính chắn gió trước gây rạn vỡ khoảng 0,5m2.

Được biết, trước đó, thông qua hệ thống camera giám sát, đơn vị quản lý và khai thác đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng phát hiện một nhóm người có hành vi tụ tập trên cầu vượt có hành vi ném vật lạ xuống đường cao tốc.

Liên quan đến vụ việc, đại diện Công an huyện Kiến Thuỵ cho biết đơn vị này đã nắm được thông tin về vụ việc và đã cử lực lượng điều tra, xác minh làm rõ.

Xem thêm:

Tin tức tai nạn giao thông mới nhất hôm nay 16/2/2019: Ô tô tông liên hoàn, 3 người thương vong

Thuý Mượt
Theo Đời sống Plus/GĐVN