Thứ sáu, 27/11/2020 | 01:35
RSS

Đóng cọc sắt dưới đường “bẫy” người tham gia giao thông ở Hải Phòng

Thứ bảy, 16/02/2019, 07:24 (GMT+7)

Lo sợ các phương tiện di chuyển qua lại khiến phần sân trước cửa nhà bị hỏng, chủ nhà đã đóng những cọc sắt xuống lòng đường để bảo vệ, tuy nhiên những cọc sắt ấy lại chở thành những cái bẫy.

Một hộ dân đóng cọc sắt dưới đường “bẫy” người tham gia giao thông.
Một hộ dân đóng cọc sắt dưới đường “bẫy” người tham gia giao thông

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một chiếc ô tô bị đâm nổ lốp, nguyên nhân là do đâm phải những thanh sắt có chiều dài khoảng 5cm hình chữ V, được đóng dưới lòng đường ngay cạnh góc cua của một con ngõ nhỏ. Người đóng những thanh sắt này là chủ của một hộ dân sinh sống trên đường Hoàng Công Khanh, phường Lãm Hà, quận Kiến An, TP. Hải Phòng.

Theo đó, vì lo sợ các phương tiện đi lại trên đường Hoàng Công Khanh và từ con ngõ nhỏ đi ra sẽ va chạm với phần sân nhà của mình nên chủ nhà đã đóng cọc sắt xuống để bảo vệ.

Câu chuyện nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người vô cùng bức xúc đa số đều cho rằng những thanh sắt đó tiềm ẩn sự nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Một hộ dân đóng cọc sắt dưới đường “bẫy” người tham gia giao thông.
Đã có xe ô tô đâm phải những chiếc cọc sắt này nổ lốp.

Một tài khoản có tên Ngok Lee bình luận “Chủ nhà có thể chôn cọc bê tông để ngăn chặn và cảnh báo, không ai ý kiến. Nhưng chơi trò chôn cọc sắt nhọn như những cái bẫy thế này là vô lương tâm rồi. Chẳng may trẻ con nó mà chơi đùa ngã mặt thì thật nguy hiểm”.

“Nhà em cũng ở góc cua như nhà này và thường xuyên bị xe ô tô đi vỡ hết nền cửa nhà, nếu sợ họ đi vào hỏng thì cứ trồng chậu cây sát cửa người ta đi sẽ né ra, làm thế này ác quá” – một tài khoản khác đưa ra lời khuyên cho chủ nhà.

Tuy nhiên cũng có một số ý kiến đồng cảm với chủ nhà, tài khoản có tên Đoàn Ngân bình luận, “Không phải nói bênh chủ nhà nhưng em thấy tường nhà bị vỡ thế kia thì chắc là nhiều xe đi vô ý thức, đi sát vào nhà làm vỡ tường rồi đè nát hết bờ của người ta nên người ta mới làm như vậy chứ đâu phải tự nhiên mà làm vậy đâu, tức nước thì vỡ bờ thôi”.

Trao đổi với PV, ông Trần Chí Thành, chủ tịch UBND phường Lãm Hà xác nhận, chúng tôi mới tiếp nhận được thông tin phản ánh của một số người về việc chủ ngôi nhà số 44, đường Hoàng Công Khanh cắm cọc sắt dưới lòng đường. Việc cắm cọc sắt dưới lòng đường như vậy rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Sáng ngày 15/2, chúng tôi đã cử người xuống kiểm tra, nhắc nhở và yêu cầu chủ nhà phải nhổ toàn bộ những thanh sắt cắm dưới lòng đường lên. Nếu sau này còn cố tình vi phạm, phường sẽ lập biên bản xử lý vi phạm hành chính.

Sơ Luyến
Theo Đời sống Plus/GĐVN