Thứ ba, 28/06/2022 | 21:49
RSS

Hai người đàn ông cùng nhập viện vì 'tai nạn' sau khi quan hệ tình dục

Thứ ba, 27/10/2020, 14:20 (GMT+7)

Mới đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận 2 bệnh nhân cùng nhập viện do chấn thương dương vật, vỡ vật hang sau quan hệ tình dục.

Ngày 27/10, thông tin trên Vietnamnet, mới đây Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) đã tiếp nhận điều trị cùng lúc 2 bệnh nhân bị chấn dương dương vật, vỡ vật hang sau quan hệ tình dục.

Theo đó, trường hợp đầu tiên là anh V.V.T. (32 tuổi, quê tại Phú Yên, Sơn La). Bệnh nhân đã lập gia đình, có vợ và 2 con. Tại thời điểm nhập viện, dương vật của bệnh nhân sưng nề, bầm tím sau quan hệ tình dục 2 ngày, được chẩn đoán vỡ vật hang. 

Trường hợp thứ 2 là anh V.V.A (36 tuổi, ở Lục Nam, Bắc Giang). Bệnh nhân nhập viện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng dương vật bị bầm tím gập góc, các bác sĩ chẩn đoán vỡ vật hang. 

Ngay sau đó, các bác sĩ Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phẫu thuật cấp cứu cho hai bệnh nhân này. Trong quá trình mổ, các bác sĩ phát hiện vật hang của hai bệnh nhân bị vỡ (1,5cm và 2cm), bệnh nhân được lấy máu tụ và khâu cân trắng vật hang. Sau mổ, tình trạng các bệnh nhân ổn định và đã được xuất viện.

Tai nạn bất ngờ sau quan hệ tình dục khiến 2 người đàn ông cùng nhập viện

Các bác sĩ phẫu thuật xử lý chấn thương cho bệnh nhân. Ảnh: Dân trí

Trao đổi với Dân trí, ThS Bùi Văn Quang, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết trung bình một tháng, trung tâm tiếp nhận 5-6 ca vỡ vật hang sau quan hệ tình dục hoặc tự bẻ dương vật. Vỡ vật hang là cấp cứu nam khoa thường gặp, nguyên nhân thường đa dạng và hay gặp nhất do tự bẻ hoặc sau quan hệ tình dục, đặc biệt các cặp đôi muốn thử các tư thế “độc, lạ”. 

Theo bác sĩ Quang, những trường này thường đến viện kiểm tra sớm vì lo lắng cho sức khỏe của “cậu nhỏ” của mình, tuy nhiên cũng có những bệnh nhân đến muộn khi đã có biến chứng gây khó khăn cho việc xử trí và để lại những hậu quả sau này. 

Nếu không được cấp cứu kịp thời có thể gây ra các biến chứng ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh như: rối loạn cương dương, cong dương vật, xơ cứng vật hang… Vì vậy, khi chẩn đoán cần tiến hành phẫu thuật sớm để tránh những biến chứng trên và dương vật hoạt động bình thường.

Bác sĩ Quang khuyến cáo người bệnh khi thấy “cậu nhỏ” có dấu hiệu bất thường trong lúc quan hệ tình dục, cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN