Thứ năm, 01/12/2022 | 06:39
RSS

Hai luật sư bào chữa cho bà Trương Mỹ Lan

Thứ bảy, 15/10/2022, 08:45 (GMT+7)

Luật sư Phan Trung Hoài và Luật sư Phan Minh Hoàng là 2 luật sư bào chữa cho bà Trương Mỹ Lan.Luật sư Phan Trung Hoài và Luật sư Phan Minh Hoàng là 2 luật sư bào chữa cho bà Trương Mỹ Lan.


Bà Trương Mỹ Lan.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã cấp giấy thông báo đăng ký bào chữa cho Luật sư Phan Trung Hoài và Luật sư Phan Minh Hoàng để thực hiện quyền bào chữa cho Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát là bà Trương Mỹ Lan.

Liên quan đến thông tin này, tối ngày 14/10, trao đổi với PV báo giáo dục và Thời đại Luật sư Phan Trung Hoài (đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh) xác nhận thông tin ngày hôm qua (13/10), Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã cấp giấy thông báo đăng ký bào chữa cho ông và Luật sư Phan Minh Hoàng để thực hiện quyền bào chữa cho bị can Trương Mỹ Lan.

“Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục để các luật sư bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho bà Trương Mỹ Lan. Đây mới là thủ tục ban đầu trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng”, Luật sư Phan Trung Hoài thông tin.

Trước đó, ngày 7/10, Cơ quan CSĐT Bộ Công an ra Quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông và các tổ chức, đơn vị có liên quan.

Đồng thời, Bộ Công an cũng ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Trương Mỹ Lan (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 3 bị can đồng phạm về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Các bị can trên được xác định có hành vi gian dối trong việc phát hành, mua bán trái phiếu trái quy định của pháp luật để chiếm đoạt tiền của người dân trong giai đoạn 2018 – 2019.

Nguyễn Tuấn Khang
Theo Giáo dục & Thời đại