Thứ hai, 04/03/2024 | 06:22
RSS

Đà Nẵng chìm trong biển nước, người dân lên mạng xã hội cầu cứu

Thứ bảy, 15/10/2022, 01:00 (GMT+7)

Nhiều nhà dân trên địa bàn Đà Nẵng bị ngập sâu, người dân đành cầu cứu khẩn cấp qua mạng xã hội và các số điện thoại đường dây nóng.


Công an phường Hòa Khê cùng Đội Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (Công an quận Thanh Khê) và dân quân phường đã giải cứu 4 người dân bị mắc kẹt do nước lên.

Cơn mưa lớn kéo dài khiến nước ngập và chia cắt nhiều khu vực tại Đà Nẵng. Đêm 14/10, nhiều nhà dân trên địa bàn thành phố bị ngập sâu, người dân không kịp trở tay đành cầu cứu khẩn cấp qua mạng xã hội và các số điện thoại đường dây nóng.

Khuya 14/10, các lực lượng cứu hộ tại Đà Nẵng vẫn đang túc trực xuyên đêm, huy động toàn bộ để ứng cứu người dân tại các khu vực bị ngập.

Theo ghi nhận, lực lượng cứu hộ tập trung tại khu vực quận Liên Chiểu, quận Sơn Trà và một số khu vực thuộc quận Thanh Khê để ứng cứu người dân. Ghi nhận phóng viên, tại quận Liên Chiểu, nhiều khu vực trũng thấp tạo thành dòng nước chảy xiết, cuốn trôi người, phương tiện. Lực lượng cứu hộ phải giăng dây để đưa người qua dòng nước cuốn.


Người dân Đà Nẵng lên mạng xã hội cầu cứu.

Đối với trường hợp kêu cứu vì nước lên nhanh, cô lập trẻ em và người già tại ngôi nhà trong kiệt 342 Hoàng Văn Thái (quận Liên Chiểu), ông Nguyễn Đăng Huy - Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết, các lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tiếp cận ngôi nhà giải cứu người mắc kẹt do khắp nơi đều bị chia cắt vì ngập.


Tuyến đường ở Đà Nẵng bị ngập sâu trong nước.

Trong khi đó, tại đường Trưng Nữ Vương, lực lượng cứu hộ dùng thuyền hơi để cơ động trong các con hẻm nhỏ, đưa người lớn tuổi ra ngoài.

Do mưa lớn, hầu hết các tuyến đường và nhà dân ở trung tâm thành phố bị ngập sâu trong nước, nhiều người dân phải gọi số điện thoại đường dây nóng và lên mạng xã hội cầu cứu. Lực lượng chức năng đang khẩn trương ứng cứu người dân ra khỏi vùng nguy hiểm.


Lực lượng chức năng đang tích cực ứng cứu người dân vùng bị ngập lụt.


Lực lượng cứu hộ huyện Hòa Vang đang sơ tán dân.


Đồ đạc đều bị chìm trong biển nước.

Còn tại khu vực đường khu vực hầm Hải Vân (TP. Đà Nẵng), lúc 20h31 đêm 14/10 nước bắt đầu dâng lên tầm 50cm tại khu vực bùng binh nút giao Tạ Quang Bửu và đường dẫn phía Nam hầm Hải Vân.

Đến 20h40 thì lũ quét tràn từ trên núi Hải Vân về trước quảng trường và đường dẫn Cầu số 1,2 phía Nam với dòng chảy lớn chảy mạnh vào quảng trường.

Hiện đang cho đóng hầm và cử lực lượng cứu hộ cứu nạn chốt trực từ cửa hầm phía Bắc.


Lũ quét tràn qua khu vực trước cửa hầm Hải Vân. Ảnh: La Vĩnh Lộc.


Lũ quét kéo theo lượng đất đá tràn xuống đường. Ảnh: La Vĩnh Lộc.

Hoàng Vinh
Theo Giáo dục & Thời đại