Thứ bảy, 10/12/2022 | 16:24
RSS

Bắt kẻ tự đập đầu vào tủ kính rồi livestream vu khống công an

Thứ sáu, 14/10/2022, 13:08 (GMT+7)

Khi làm việc với cơ quan công an, Tân đã tự đập đầu vào tủ kính gây thương tích ở vùng đầu. Sau đó, Tân bỏ chạy ra trước cổng Phòng CSHS Công an tỉnh để một số người thân livestream vu khống cán bộ công an.

Sự kiện:
Bình Thuận

Bắt kẻ tự đập đầu vào tủ kính rồi livestream vu khống công an

Công an đưa một trong hai bị can di lý về trại giam. Ảnh: Báo pháp luật TP HCM

Thông tin từ Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, ngày 13/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã La Gi đã tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam 2 đối tượng về tội cố ý gây thương tích.

Theo đó, các đối tượng này gồm: Nguyễn Hồng Tân (tên thường gọi là Trắng, SN 2000, trú khu phố 11, phường Bình Tân, thị xã La Gi) và Lê Ngọc Trọng (SN 1999, trú khu phố 11, phường Bình Tân, thị xã La Gi). Các quyết định khởi tố và bắt giam 2 đối tượng này đã được Viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Hồ sơ điều tra của cơ quan công an cho thấy, vào khoảng 17h ngày 3/2 (tức mùng 3 tết) anh Nguyễn Hoàng Kim Phát (SN 1994), anh Nguyễn Hoàng Thiên Lộc (SN 1993 cùng trú khu phố 1, phường Tân An) và Nguyễn Hiền Thành Tín (SN 1990 trú khu phố 2, phường Tân An) đang ngồi nhậu với bạn trong nhà tại số nhà 50, đường Lý Thường Kiệt, khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi.

Lúc này, có một nhóm khoảng hơn 10 người (trong đó có Tân và Trọng) mặc quần áo tối màu, bịt kín mặt đi 2 xe ô tô và khoảng 3 xe máy cầm hung khí như: rựa, mã tấu, gậy bóng chày... lao vào đánh chém nhóm người đang ngồi nhậu trong nhà số 50 đường Lý Thường Kiệt. Gây án xong, nhóm đối tượng này nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường.

Theo kết quả giám định thương tật thì anh Nguyễn Hoàng Kim Phát bị thương tật là 27%, Nguyễn Hoàng Thiên Lộc 7%, Nguyễn Hiền Thành Tín là 3%. Ngày 24/2/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã La Gi đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự cố ý gây thương tích để tiến hành điều tra làm rõ vụ án theo quy định pháp luật. Từ những tài liệu chứng cứ thu thập được, tháng 9/2022, Công an thị xã La Gi đã ra quyết định khởi tố bị can để điều tra đối với 4 đối tượng khác liên quan đến vụ án.

Đáng chú ý, vào ngày 4/3, Tân khi được triệu tập làm việc với Cơ quan Công an thị xã tại Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh, Tân đã tự đập đầu vào tủ kính đựng hồ sơ trong phòng làm việc gây ra thương tích ở vùng đầu để gây áp lực với cơ quan cảnh sát điều tra.

Khi đang được cán bộ công an sơ cứu thì Tân bất ngờ bỏ chạy ra trước cổng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh rồi hô hào, lôi kéo tập trung đông người trên đường tung tin vu khống cán bộ công an đánh Tân chảy máu đầu. Gia đình, người thân của Tân livestream trực tiếp trên mạng xã hội Facebook vu khống cán bộ công an đánh Tân gây thương tích.

Theo cơ quan điều tra, vụ việc trên đã tạo ra dư luận xấu, gây mất an ninh trật tự tại nơi công cộng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng danh dự uy tín của người thi hành công vụ và của cơ quan thực thi, bảo vệ pháp luật. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phan Thiết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với 4 trường hợp, trong đó có vợ và nhiều người thân của Tân về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý nghiêm các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại