Thứ sáu, 23/10/2020 | 11:52
RSS

Giảng viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng bị khởi tố tội vu khống

Thứ sáu, 02/10/2020, 16:03 (GMT+7)

Ông Phạm Đình Quý (39 tuổi, giảng viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng, TP.HCM) bị khởi tố vì hành vi vu khống theo điều 156 Bộ luật hình sự.

VNE đưa tin, ông Phạm Đình Quý, giảng viên Đại học Tôn Đức Thắng, bị bắt tạm giam 4 tháng với cáo buộc Vu khống, sau 8 ngày được đưa từ Sài Gòn ra Đăk Lăk điều tra.

Trong quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Quý, 39 tuổi, Công an tỉnh Đăk Lăk cho rằng bị can có hành vi phát tán tài liệu nhằm hạ thấp uy tín, xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác "đã phạm tội Vu khống" theo khoản 2 Điều 156 BLHS 2015. "Quyết định này đã được VKS cùng cấp phê chuẩn", một lãnh đạo Công an Đăk Lăk cho biết, trưa 2/10.

Giảng viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng bị khởi tố tội vu khống
Chân dung ông Quý. Ảnh: Tuổi Trẻ

Liên quan đến vụ án trước đó, cơ quan điều tra đã bắt giam học trò của ông Quý là Hoàng Minh Tuấn, 40 tuổi, ngụ huyện Cư Kuin. Ông Tuấn hiện bị tạm giam tại Cơ quan điều tra - công an tỉnh Đắk Lắk theo đúng quy định pháp luật  

TS, võ sư Hoàng Minh Tuấn là học trò của TS Phạm Đình Quý, người đứng đơn tố cáo một lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk. Trước đó Công an tỉnh Đắk Lắk đã mời ông Tuấn và ông Quý lên làm việc để điều tra về hành vi bôi nhọ, xúc phạm người khác. Ngày 19/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án vu khống theo điều 156 Bộ luật Hình sự.

Động thái này được đưa ra sau 13 ngày Công an tỉnh Đăk Lăk khởi tố vụ án. Người bị xâm phạm là một lãnh đạo của tỉnh này, theo Pháp luật TP HCM.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN