Chủ nhật, 26/06/2022 | 05:28
RSS

Bắt cựu giảng viên trường Sĩ quan Không quân chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Thứ sáu, 31/07/2020, 15:09 (GMT+7)

Công an Khánh Hòa vừa bắt tạm giam cựu giảng viên trường Sĩ quan Không quân lừa đảo chạy việc.

Bắt cựu giảng viên trường Sĩ quan Không quân lừa chạy việc chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Lê Quang Độ bị bắt. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Ngày 31/7, Cơ quan CSĐT Công an Khánh Hòa vừa bắt tạm giam Lê Quang Độ (49 tuổi, ở phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo đó, từ năm 2013-2015, ông Độ (thời điểm này là trung tá, giảng viên Trường Sĩ quan Không quân) biết nhiều người có nhu cầu xin việc vào các cơ quan Nhà nước nên tiếp cận.

Ông Độ nói mình có mối quan hệ quen thân với nhiều lãnh đạo nên có thể xin việc giúp. Tin tưởng ông Độ, nhiều người đã đưa tiền cho người này. Tuy nhiên, sau thời gian dài không thấy gọi đi nhận việc nên các nạn nhân đã làm đơn tố cáo ông Lê Quang Độ lên cơ quan công an.

Kết quả điều tra ban đầu, chỉ trong hơn 2 năm, bằng thủ đoạn hứa xin việc Lê Quang Độ đã chiếm đoạt 3,9 tỷ đồng của nhiều người. Toàn bộ số tiền này Lê Quang Độ sử dụng vào mục đích cá nhân.

Nguồn tin từ Trường Sĩ quan Không quân xác nhận trên Tiền Phong, ông Lê Quang Độ hiện không còn là giáo viên của đơn vị vì ông này đã xin nghỉ hưu non nhiều năm nay. Năm 2016, hàng chục người đã làm đơn tố cáo lên công an về việc ông Độ cùng vợ là bà Nguyễn Thị Thúy bằng thủ đoạn lừa xin việc đã chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.

Sau đó, bà Thúy bị khởi tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thúy đã trực tiếp hoặc thông qua chồng là ông Lê Quang Độ, lừa đảo chiếm đoạt của 22 người hơn 8 tỷ đồng. Tháng 5/2019, TAND tỉnh Khánh Hòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Thúy 18 năm tù về tội danh trên.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN