Thứ bảy, 25/09/2021 | 11:19
RSS

Cán bộ, giảng viên của 130 trường đại học sẽ kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Thứ năm, 23/07/2020, 10:57 (GMT+7)

Hơn 7000 cán bộ, giảng viên của 130 trường đại học sẽ làm công tác kiểm tra tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Bộ GD&ĐT vừa ban hanh Quyết định về việc phân công cơ sở giáo dục đại học tham gia đoàn kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Theo đó, Bộ yêu cầu 130 cơ sở giáo dục ĐH lập danh sách cán bộ, giảng viên  đủ điều kiện tiêu chuẩn để làm công tác này với 7.010 người. Trong đó, số người dự phòng là 490 người, số người tham gia chính thức là 6.520 người, cao hơn số lượng Bộ dự kiến trước đó.

Trong quyết định cũng chỉ rõ, tiêu chuẩn của những người sẽ làm công tác kiểm tra tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, cụ thể như có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có ý thức trách nhiệm, liêm khiết, trung thực công minh, khách quan; không có người thân tham dự kỳ thi này; không trong thời gian bị kỷ luật hoặc đang trong quá trình xem xét trách nhiệm liên quan đến tiêu cực thi cử; đã tham gia công tác tập huấn và  được đánh giá đạt yêu cầu; người được cử làm trưởng đoàn, phó đoàn phải là lãnh đạo trường.

Cán bộ, giảng viên của 130 trường Đại học sẽ làm công tác kiểm tra tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
Ảnh minh họa

Đặc biệt, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm về tiêu chuẩn, điều kiện của cán bộ, giảng viên trước khi lựa chọn, lập danh sách gửi về Bộ. Các Sở GD&ĐT có trách nhiệm phối hợp với các trường được Bộ GD&ĐT giao  đến làm nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi tại Hội đồng  thi của Sở, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Điểm mới tại công tác kiểm tra thi năm nay đó là có sự tham gia của thanh tra ba cấp: Chính phủ, Bộ, địa phương. Không những thế, thanh tra còn tham gia vào tất cả các khâu của kỳ thi từ in sao đề, tổ chức thi đến chấm thi.

Kỳ thi THPT quốc gia 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày là 09 và 10/8 với bốn buổi thi tương ứng với bốn bài thi. Thí sinh phải có mặt ở điểm thi từ chiều 8/8 để làm thủ tục dự thi.

Kỳ thi sẽ gồm ba bài thi là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổng hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hoá học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh THPT; Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh Giáo dục thường xuyên).

Thí sinh THPT phải thi ba bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài thi tự chọn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Thí sinh Giáo dục thường xuyên phải thi hai bài bắt buộc Toán, Ngữ văn và một bài thi tự chọn.

 

 

 

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN