Theo nguồn tin từ báo Tri thức trực tuyến cho biết, sau khi kiểm tra cơ sở kinh doanh của bà Huỳnh Ngọc Hoa (Xuân Khánh- Ninh Kiều- Cần Thơ), Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) phát hiện cơ sở này có nhiều vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm. Cơ sở có 7 lao động chế biến thịt gà nhưng không mang đồ bảo hộ lao động theo quy định.
Sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng kết luận toàn bộ số thịt gà chứa hàn the. Theo lời khai của công nhân chế biến, thịt gà chứa hàn the sẽ giữ được độ tươi và dai hơn. Tại hiện trường cũng phát hiện 10kg hàn the đựng trong các túi bóng và đang được tẩm ướp lên thịt gà.
Ngoài ra, 4 tạ thịt gà độc hại này đang chế biến ngay khu vực miệng cống thoát nước, nơi xả nước bẩn và mùi hôi bốc lên nồng nặc. Một vài sọt đựng thịt gà được để ngay dưới đường nước thải nhiều sà phòng và chất cặn bã.
Đoàn kiểm tra thu mẫu thịt gà, nước giếng khoan dùng để rửa thịt gà. Đồng thời tạm giữ 10 kg hàn the. Dù đã tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất không đảm bảo chất lượng này, cơ quan chức năng vẫn lấy ý kiến từ Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng TP Cần Thơ.
Kết quả cuối cùng khẳng định số thịt gà này chứa hàn the- một loại chất bảo quản gây nguy hại cho người sử dụng.
Theo thông tin từ báo giao thông Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Cần Thơ đề nghị giám đốc ký quyết định xử phạt hành chính số tiền gần 40 triệu đồng đối với bà Huỳnh Ngọc Hoa về các hành vi vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời khuyến cáo người tiêu dùng nên hết sức thận trọng trong việc lựa chọn thực phẩm.