Thứ bảy, 23/10/2021 | 09:13
RSS

Hai học sinh ở Yên Bái bị lũ cuốn trôi trên đường đi học

Thứ hai, 20/09/2021, 15:23 (GMT+7)

Trên đường đi học khi qua ngầm tràn, hai học sinh ở Yên Bái không may bị nước lũ cuốn trôi. Cháu Hà My may mắn được người dân cứu vớt kịp thời, còn cháu Vân Anh bị lũ cuốn trôi và tử vong.

Sự kiện:
Yên Bái

Hiện trường xảy ra vụ việc. Ảnh: Dân trí

Ngày 12/9, ông Lưu Hồng Minh - Chủ tịch UBND xã Yên Thái (Văn Yên, Yên Bái) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến một em học sinh tử vong thương tâm do bị nước lũ cuốn trôi trên đường đi học.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 6h20 sáng 20/9, hai chị em cháu Nguyễn Hà My (học sinh lớp 5) và Nguyễn Thị Vân Anh (học sinh lớp 3) trường Tiểu học Yên Thái, ở thôn Quẽ Ngoài, xã Yên Thái, huyện Văn Yên trên đường đi học khi qua ngầm tràn đã bị nước lũ cuốn trôi. Cháu Nguyễn Hà My may mắn được người dân cứu vớt kịp thời, còn cháu Nguyễn Thị Vân Anh đã bị lũ cuốn trôi.

Ông Minh thông tin, thời điểm xảy ra sự việc, 2 cháu nhỏ đèo nhau bằng xe đạp điện để đi học. Khi đến đoạn tràn nước thì bất ngờ 2 cháu bị ngã xuống, cả người và xe đều bị nước cuốn trôi đi. Lúc này người dân đi đường đã nhảy xuống tràn nước nhưng chỉ kịp cứu được một cháu nhỏ.

Sau khi nhận được tin báo từ phía người dân, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN xã Yên Thái đã chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với người dân và gia đình tổ chức tìm kiếm nạn nhân. Đến 7h cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể cháu Vân Anh và bàn giao cho gia đình lo hậu sự. 

Cũng trong sáng cùng ngày, đoàn công tác của huyện Văn Yên và chính quyền xã đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ ban đầu cho gia đình lo hậu sự cho nạn nhân. Được biết, từ đêm 19/9 đến rạng sáng 20/9 trên địa bàn huyện Văn Yên nói chung và xã Yên Thái nói riêng có mưa to đến rất to dẫn đến việc nước dâng cao tại các điểm cống, đập tràn.

Trước tình hình trên, Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện Văn Yên đã chỉ đạo các xã kiểm tra ngầm tràn trong những ngày mưa, lũ. Đồng thời cử người cảnh báo, hỗ trợ học sinh đi qua ngập tràn an toàn, nhất là vào các khung giờ các cháu đến và rời trường.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại