Chủ nhật, 13/06/2021 | 13:34
RSS

Điện Biên: Bố mẹ đi làm nương, bé 3 tuổi chơi bên bờ suối bị lũ cuốn tử vong

Thứ ba, 08/06/2021, 16:25 (GMT+7)

Trong lúc bố mẹ sang bên kia suối để làm nương, ba anh em nhỏ ở lại chơi bên bờ suối thì cháu bé 3 tuổi không may bị lũ cuốn dẫn đến tử vong. Sự việc đau lòng xảy ra tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Sự kiện:
Điện Biên

Bố mẹ đi làm nương, bé 3 tuổi chơi bên bờ suối bị lũ cuốn tử vong

Lãnh đạo huyện Mường Nhé đến thăm hỏi, động viên gia đình có nạn nhân thiệt mạng

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Mường Nhé, trận mưa lũ ngày 7/6 trên địa bàn huyện đã làm một cháu bé tử vong do nước lũ cuốn trôi.

Nạn nhân là cháu L.A.D (Sn 2018), trú tại bản Nậm Vì, xã Chung Chải. Sớm ngày 7/6, D. cùng 2 anh chị theo bố, mẹ đi làm nương cạnh suối Nậm Sin. Do mưa lớn, nước lũ to nên 3 anh chị em D. ở lại lán phía bên này suối, còn bố mẹ sang bên kia suối làm nương.

Đến khoảng gần 12 giờ trưa, bố mẹ D. quay trở lại lán thì không thấy D. nên đã đi tìm và thông báo cho chính quyền địa phương. Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền xã Chung Chải huy động lực lượng tổ chức tìm kiếm. Ngay sau đó, khoảng hơn 12 giờ trưa cùng ngày, gia đình đã tìm thấy thi thể D. bị nước cuốn trôi.

Đại diện lãnh đạo huyện Mường Nhé đã kịp thời đến thăm viếng, động viên gia đình. Đồng thời yêu cầu chính quyền cơ sở tăng cường công tác kiểm tra, rà soát các gia đình có lán nương tại các vùng nguy cơ xảy ra sạt lở cao.

Chính quyền cũng vận động, người dân không ở lại lán khi có mưa lớn kéo dài, không chủ quan để trẻ em chơi đùa gần khu vực suối, ao hồ… tránh vụ việc đáng tiếc tương tự xảy ra.

Hà Linh
Theo Giáo dục & Thời đại