Thứ sáu, 17/09/2021 | 13:39
RSS

Hải Dương phát hiện thêm 3 ca dương tính Covid-19 mới

Thứ bảy, 31/07/2021, 10:17 (GMT+7)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương sáng 31/7 cho biết, phát hiện thêm 3 trường hợp dương tính Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Trong đó huyện Nam Sách có 2 ca và huyện Kim Thành có 1 ca.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Nam Sách là F1 (vợ và con) của bệnh nhân T.H.T. (nam. 33 tuổi, công nhân Công ty TNHH Sumidenso Việt Nam khu công nghiệp Đại An, TP Hải Dương; đã được Bộ Y tế công bố là bệnh nhân covid-19 số 137232) đều ở thôn Thượng, xã Thái Tân. Các trường hợp này đã được cách ly.

Theo điều tra dịch tễ, anh T.H.T là con trai của bà N.T.L. (66 tuổi, làm nghề bán rau củ quả, hằng ngày ở nhà trông cháu, chỉ đi chợ mua đồ ăn, tiếp xúc với hàng xóm và một số người bán hàng, có kết quả dương tính Covid-19 trước đó).  Anh T. sống cùng nhà với bố mẹ. 

Tại công ty, anh T. thường xuyên tiếp xúc với chị H.T.P., anh N.T.Đ., Đ.V.T., trú tại TP Hải Dương. Ngoài ra, anh T. cùng vợ và con đến một số địa điểm khác ở phố Hoàng Diệu và phường Tứ Minh (TP Hải Dương) và thôn Thượng Đáp, xã Nam Hồng (Nam Sách).

Ngày 28/7, anh T. được lấy mẫu xét nghiệm tại nhà văn hóa thôn Thượng, xã Thái Tân, có đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, không tiếp xúc trực tiếp với người khác đi xét nghiệm. Lực lượng chức năng đã truy vết được 14 F1.

Hải Dương phát hiện thêm 3 ca dương tính Covid-19 mới

Ảnh minh họa

Trong khi đó, trao đổi với báo Gia đình và xã hội ông Phạm Văn Tưởng – Chủ tịch UBND xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành (Hải Dương) cho biết: "Trên địa bàn thôn Quỳnh Khê của chúng tôi vừa ghi nhận 1 trường hợp có kết quả xét ngiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương đang tiến hành các biện pháp ứng phó...".

Theo đó, trường hợp có kết quả dương tính là nữ công dân sinh năm 1986, trú tại xóm 1, thôn Quỳnh Khê. Qua điều tra dịch tễ ban đầu của cơ quan chức năng, công dân này sống cùng chồng và 2 con. Bản thân nữ công dân làm nghề may nhưng chỉ nhận hàng làm gia công tại nhà, thỉnh thoảng có sang nhà hàng xóm chơi và đi chợ mua thực phẩm, đồ dùng cá nhân.

Đáng chú ý, người phụ nữ này có chồng là nghề lái xe chạy tuyến Quảng Trị - Lạng Sơn. Ngày 27/7, sau khi có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2, chồng của ca dương tính có về qua nhà chơi.

Vào chiều hôm qua (30/7), sau khi nhận được tin chồng có biểu hiện đau người, trường hợp này đã chủ động đến Trung tâm Y tế huyện Kim Thành khai báo và được làm xét nghiệm cho kết quả nghi ngờ. Ngay sau đó, nhân viên y tế tiến hành mẫu bệnh phẩm gửi về Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương làm xét nghiệm, đến sáng nay cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi ghi nhận ca dương tính này, lực lượng chức năng đã nhanh chóng tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, phun khử khuẩn khu vực gia đình ca dương tính sinh sống, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân thôn Quỳnh Khê. Qua truy vết, bước đầu cơ quan chức năng xác định có 20 trường hợp F1 tiếp xúc với ca dương tính nói trên.

Như vậy từ 27/7/2021 đến nay, trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 20 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 17 bệnh nhân trú tại huyện Nam Sách đã được Bộ Y tế đánh mã số.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại