Thứ tư, 04/08/2021 | 12:34
RSS

Hải Dương: Xô xát với cán bộ CDC, một người dân đi xét nghiệm Covid-19 bị thương

Thứ tư, 21/07/2021, 16:00 (GMT+7)

Trong qúa trình làm thủ tục xét nghiệm Covid-19, do tranh cãi, cán bộ CDC Hải Dương đã dùng dao làm 1 người đi xét nghiệm bị thương.

Sự kiện:
Covid-19

Vào khoảng 9h sáng nay 21/7, tại nhà văn hoá Xứ Đông, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương đã xảy ra vụ xô xát giữa cán bộ CDC (Sở Y tế) và người đến xét nghiệm. Hậu quả, 1 người dân bị thương do cán bộ y tế dùng dao truy đuổi.

Xác nhận với PV, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hải Dương cho hay, do nhu cầu xin xét nghiệm tăng cao nên bắt đầu từ sáng hôm qua, đơn vị đã chuyển địa điểm lấy mẫu xét nghiệm về nhà Văn hoá xứ Đông.

Tuy nhiên, đầu giờ sáng lượng người đến đăng ký xét nghiệm quá đông, đặc biệt là các lái xe, gây ra tình trạng quá tải.

Để đảm bảo quy định chống dịch, một số nhân viên của CDC Hải Dương đã căng dây, yêu cầu người dân xếp hàng, đảm bảo giãn cách.


Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường điều tra vụ việc. Ảnh: Thi Ngoc

Tuy nhiên, tình trạng chen lấn vẫn diễn ra, buộc lực lượng lấy mẫu phải tạm dừng để ổn định lại tổ chức.

Trao đổi với PV, nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết: 1 người đàn ông (chưa rõ danh tính) đang chờ lấy mẫu đã dùng điện thoại phát trực tiếp lên Facebook, với nhiều lời lẽ thiếu chuẩn mực về việc xét nghiệm.

Thấy vậy, 1 cán bộ CDC tên là Khánh đến nhắc nhở ông A. không được phát sự việc lên MXH. Nhưng người này không chấp hành còn chửi bới, xúc phạm anh Khánh, cùng lực lượng làm việc.

Ông Khánh đã ra xe máy mở cốp lấy con dao nhọn, dài khoảng 20 cm ra đuổi người vừa chửi mình. Hậu quả, người đàn ông đi xét nghiệm bị thương ở bàn tay trái, chảy rất nhiều máu.

Nhiều cán bộ CDC có mặt đã chạy theo để can ngăn ông Khánh. Sự việc dừng lại, người bị thương được đưa đi bệnh viện. Trên sân của Trung tâm văn hoá Xứ Đông còn vương vãi nhiều vết máu.


Nhiều vết máu vẫn còn tại hiện trường. Ảnh: Thi Ngọc

Sự việc đã khiến buổi lấy mẫu xét nghiệm phải tạm dừng.

 Ngay sau khi xảy ra sự việc, cán bộ điều tra, Công an TP Hải Dương đã có mặt thu thập chứng cứ, lấy lời khai nhân chứng để phục vụ điều tra.

Thi Ngọc
Theo Dân Việt