Chủ nhật, 13/06/2021 | 04:08
RSS

Hai 'con nghiện' vờ mua Lexus RX350, mượn chạy thử rồi mất hút

Thứ ba, 21/07/2020, 16:50 (GMT+7)

Hai đối tượng nghiện ngập câu kết dùng tiền âm phủ vờ mua xe ô tô, khi mượn xe chạy thử rồi tẩu thoát.

Sự kiện:
Hà Nội

Lừa mua ô tô bằng tiền âm phủ, hai đối tượng mượn xe chạy thử rồi 'cao chạy xa bay'Hai bị cáo tại tòa. Ảnh: PLVN

Ngày 21/7, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử với bị cáo Nguyễn Đức Thịnh (32 tuổi, trú Hưng Yên), Nguyễn Mạnh Thực (31 tuổi, Hưng Yên) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Đức Thịnh 14 năm tù còn Nguyễn Mạnh Thực 13 năm tù cùng về tội trên.

Theo cáo trạng, Thịnh là đối tượng nghiện ngập, thường xuyên cần tiền để mua ma túy dùng. Đầu năm 2019, Thịnh lên mạng thấy có người rao bán một chiếc Lexus RX350 với giá 700 triệu đồng.

Sau đó, Thịnh gọi cho người bán xe, yêu cầu ra Hà Nội để giao dịch mua xe. Lúc này, Thịnh rủ Nguyễn Mạnh Thực và cả hai bàn kế hoạch chiếm đoạt tài sản của chủ xe. Cụ thể, khi Thịnh giao dịch với chủ xe thì Thực vờ mượn xe chạy thử để kiểm tra rồi chạy trốn luôn.

Đến ngày 27/3, Thịnh cầm theo một túi tiền gồm 40 triệu đồng và trộn lẫn với một số lượng lớn tiền âm phủ. Khi đến gặp chủ xe là anh D. (người bán xe), Thịnh vờ cầm tiền ra đếm.

Trong lúc đưa tiền, Thịnh bảo anh D. đưa chìa khóa xe Lexus cho Thực mượn để chạy thử. Sau đó, Thực điều khiển xe chạy mất, còn Thịnh ở lại ngồi với anh D. rồi sau đó cũng tìm cách tẩu thoát. Anh D. đuổi theo hô cướp cướp nhưng không bất thành.

Ngay sau đó, anh D. đã đến công an trình báo sự việc. Nhận được tin báo, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra. Hai ngày sau công an phát hiện Thực và chiếc xe ở khu vực Văn Giang, Hưng Yên. Sau đó, Thịnh cũng bị bắt.

Tại tòa, HĐXX xác định chiếc xe Lexus RX350 của anh D. là xe từ Campuchia, sử dụng biển số giả rồi lưu thông ở Việt Nam Do đó, HĐXX quyết định tịch thu chiếc xe này xung công quỹ Nhà nước, ước tính giá thị trường của chiếc xe là hơn 3 tỷ đồng.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN