Thứ ba, 26/01/2021 | 15:53
RSS

Hai con nghiện giả danh cảnh sát chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Thứ ba, 07/07/2020, 16:02 (GMT+7)

Hai con nghiện ở Tuyên Quang mạo danh cảnh sát lừa có khả năng 'chạy án' để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Hai con nghiện giả cảnh sát lừa chạy án chiếm đoạt 200 triệu đồng

Hai đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Kiến Thức

Ngày 7/7, lãnh đạo phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị đã bắt quả tang Nguyễn Thế Sơn (SN 1964, trú tại xã Lưỡng Vượng, TP.Tuyên Quang) và Hoàng Đức Khánh (SN 1975, trú tại xã Hòa Phú, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang) đang nhận số tiền 100 triệu đồng để lừa đảo “chạy án”.

Kết quả điều tra cho thấy, đầu tháng 3/2020, Sơn biết thông tin anh M.Q.V (là em rể họ của Sơn) có con trai hiện đang bị Cơ quan Công an khởi tố và tạm giam về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Lợi dụng tâm lý gia đình muốn con được giảm nhẹ tội, Sơn đặt vấn đề với anh V. rằng mình có mối quan hệ có thể giúp “chạy án” với mức giá 200 triệu đồng. Tin tưởng vì có mối quan hệ họ hàng, anh V. đồng ý. Giữa tháng 4/2020, Sơn bàn bạc với Khánh giả danh là cán bộ PC02 để gặp anh V. để nhận trước 100 triệu đồng.

Sau khi tiêu xài hết tiền, đến cuối tháng 6/2020, Sơn và Khánh liên tục gọi điện giục anh V. chuyển nốt số tiền 100 triệu còn lại theo thoả thuận. Lúc này anh V. mới nghi ngờ. Sau khi tìm hiểu thông tin, biết mình bị lừa, anh V. đã đến Cơ quan Công an để trình báo.

Nhận được tin báo, phòng Cảnh sát hình sự đã lên phương án đấu tranh, bố trí lực lượng và bắt quả tang khi Sơn và Khánh đang nhận 100 triệu đồng từ anh V. Tại cơ quan Công an, Sơn và Khánh khai nhận là do cần tiền tiêu xài và để mua ma túy sử dụng nên đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của anh V.

Phòng Cảnh sát hình sự đang hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật Về nhân thân đối tượng, lãnh đạo PC02 cho biết thêm, Sơn và Khánh đều nghiện ma tuý. Hiện vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN