Chủ nhật, 31/05/2020 | 14:33
RSS

Hai bảo mẫu hành hạ trẻ mầm non chưa có chứng chỉ hành nghề

27-11-2017 18:43:29

Liên quan đến vụ bảo mẫu hành hạ các bé mầm non tại TP. HCM, 2 trong số 3 bảo mẫu chưa có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề.

Hai bảo mẫu hành hạ trẻ mầm non chưa có chứng chỉ hành nghề
Hai bảo mẫu hành hạ trẻ mầm non chưa có chứng chỉ hành nghề

Ngay sau khi xảy ra vụ bạo hành trẻ tại trường mầm non tư thục Mầm Xanh (khu phố 3, phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM), Công an quận 12 hiện đang tạm giữ bà Phạm Thị Mỹ Linh (43 tuổi, ngụ quận 12, chủ trường mầm non) để lấy lời khai. 

Hai bảo mẫu khác có liên quan đến vụ việc cũng được công an mời về trụ sở để làm rõ. Tại cơ quan công an, bà Linh thừa nhận mình là người trong clip báo Tuổi Trẻ phản ánh và thừa nhận hành vi đánh đập trẻ của mình, theo báo Dân việt.

Bà Linh khai đã có cùng với các bảo mẫu khác đánh đập các trẻ được gửi tại trường. Chủ cơ sở khai việc đánh đập, hành hạ các trẻ là do bà cùng các bảo mẫu khác bị áp lực trong công việc khi mà việc trông coi trẻ từ 2-5 tuổi là không dễ dàng và cũng muốn “dạy dỗ” cho các bé.

Bà này cũng thừa nhận mới thuê 2 bảo mẫu tên Quỳnh (quê Cà Mau) và Đào (quê Đồng Tháp) giữ trẻ nhưng 2 người này chưa có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề bảo mẫu. Hiện công an đang xác minh nhân thân của 2 bảo mẫu này để mời lên lấy lời khai điều tra, báo Người lao động đưa tin. 

Sáng nay, đông đảo phụ huynh kéo đến trước cổng trường mầm non Mầm Xanh bày tỏ sự bức xúc trước hành vi tàn nhẫn của các bảo mẫu. "Trời ơi, xem xong clip tôi như rụng rời chân tay. Họ độc ác quá! Bảo mẫu mà sao lại ác như vậy chứ!"- một phụ huynh nhận xét.

Anh Đỗ Công Dương (ngụ quận 12) kể trong nước mắt khi xem clip và chứng kiến cảnh cháu ruột của mình là bé Gia Hưng (4 tuổi) bị bảo mẫu đánh tới tấp. "Xem cháu nhỏ bị đánh, tôi rất đau lòng. Chắc cháu tôi bị đánh nhiều lần rồi nhưng không dám nói ra thôi"- anh rơm rớm nước mắt: 

Anh Dương kể do bố mẹ bận công việc nên khi Gia Hưng đươc hơn 1 tuổi thì gửi vào trường này. Anh Dương chở cháu đi học thường xuyên. Mỗi lần đến trước cổng trường là cháu lại khóc, không dám vào. Nghĩ cháu mình không thích đi học nên anh Dương chỉ biết dỗ dành rồi nhờ các bảo mẫu dẫn cháu vào trong lớp.

Một số lần về nhà thấy cháu có vết bầm ở má, vai… gặng hỏi nhưng cháu không dám nói. Lên trường hỏi thì bà Linh cho biết do các cháu nghịch ngợm nên va chạm nhau, té bị bầm. Lần nào thấy cháu bị trầy xước, bầm tím trên cơ thể, hỏi thì các bảo mẫu đều nói cháu bị té nên gia đình không nghi ngờ gì.

"Khi ra đón các cháu, các bảo mẫu rất niềm nở, vui vẻ nên tôi không bao giờ dám nghĩ họ lại độc ác như vậy. Chỉ đến khi clip được báo chí đăng tải, tôi mới hoảng hồn nhận ra sự thật phũ phàng"- anh Dương nói.

Trước đó, báo chí có bài phản ánh nhiều trẻ ở cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh bị bảo mẫu bạo hành. Ngay sau khi thông tin được đăng tải, UBND quận 12 phối hợp với Công an quận vào cuộc xác minh làm rõ. 

Trong ngày 26/11, UBND phường Hiệp Thành đã đình chỉ hoạt động đối với cơ sở mầm non này. Bà Linh và những người liên quan được mời lên trụ sở công an lấy lời khai điều tra.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN