Thứ năm, 24/06/2021 | 07:25
RSS

Sẽ khởi tố vụ bảo mẫu hành hạ trẻ dã man tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh

Thứ hai, 27/11/2017, 14:51 (GMT+7)

Công an quận 12 sẽ xử lý nghiêm vụ việc xảy ra tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM).

Bạo hành trẻ mầm non ở TP.HCM: Sẽ khởi tố vụ án
Sẽ khởi tố vụ án bạo hành trẻ mầm non ở TP.HCM Ảnh Infonet

Liên quan đến vụ việc bảo mẫu bạo hành trẻ em mầm non bằng dao tại cơ sở mầm non Vườn Xanh (phường Hiệp Thành, quận 12, TPHCM), đại tá Đoàn Văn Phúc, Trưởng Công an quận 12 (TPHCM) xác nhận công an quận sẽ xử lý nghiêm vụ việc xảy ra tại đây.

Theo đại tá Phúc trả lời với Tiền Phong, quan điểm của cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận 12 (TPHCM) là sẽ khởi tố vụ án về tội “Hành hạ trẻ em” và bắt tạm giam đối tượng chính để điều tra.

Trong sáng ngày 27/11, cơ quan chức năng đã mời bà Phạm Thị Mỹ Linh (43 tuổi, chủ trường mầm non tư thục Mầm Xanh) lên làm việc. Tại đây, bà Linh đã thừa nhận dùng tay chân, vá múc canh, can nhựa… để hành hạ, đánh đập các bé từ 12 tháng đến 5 tuổi tại trường.

Bà Linh cho rằng do các bé hiếu động nên giáo viên và bà có đánh các em để dằn mặt. Riêng 2 bảo mẫu làm việc tại cơ sở của bà Linh nhưng không có bằng cấp, Công an quận 12 cũng đã triệu tập để làm rõ hành vi, xử lý theo quy định của pháp luật

Cơ sở mầm non này trông giữ 35 trẻ. Hầu hết các trẻ là con của công nhân đang làm việc tại đây. Trước đó, báo chí phản ánh nhiều trẻ tại trường mầm non tư thục Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM) bị bảo mẫu đánh đập, hành hạ dã man trong lớp học gây bức xúc cho nhiều người.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN