Chủ nhật, 27/11/2022 | 15:34
RSS

Bảo mẫu đày đọa trẻ tại trường mầm non tư thục: "Vì các cháu hiếu động nên đánh để dằn mặt"

Thứ hai, 27/11/2017, 10:05 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra sau khi clip bảo mẫu trường mầm non tư thục hành hạ trẻ em được phát tán.

Tạm giữ bảo mẫu bạo hành trẻ mầm non ở TP.HCM
Tạm giữ bảo mẫu bạo hành trẻ mầm non ở TP.HCM sau clip được báo Tuổi Trẻ đăng tải. Ảnh cắt từ clip

Liên quan đến vụ việc bảo mẫu trường mầm non đày đọa trẻ em, sáng 27/11, trung tá Võ Hồng Xén, Phó đội trưởng đội Cảnh sát điều tra tổng hợp, Công an quận 12 cho biết đã mời bà Phạm Thị Mỹ Linh (43 tuổi) chủ trường mầm non tư thục Mầm Xanh (ở phường Hiệp Thành) lên làm việc.

Theo thông tin trên Tri thức trực tuyến, tại cơ quan điều tra, bà Linh đã khai nhận toàn bộ hành vi dùng tay chân, vá múc canh, can nhựa, ống nhôm, lược, chổi, cây lau nhà, thậm chí là dao... để hành hạ, đánh đập các bé từ 12 tháng đến 5 tuổi.

Giải thích nguyên nhân đày đọa trẻ, Linh cho rằng do các bé hiếu động nên bà ta phải đánh để dằn mặt để các cháu sợ và nghe lời bà ta và các bảo mẫu khác ăn ngủ. 

Được biết, trong sáng nay, cơ quan chức năng sẽ triệu tập thêm Quỳnh và Đào (2 bảo mẫu ở trường mầm non Vườn Xanh) lên làm việc do 2 người này không có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề dạy dỗ, chăm sóc trẻ mầm non.

Tạm giữ bảo mẫu bạo hành trẻ mầm non ở TP.HCM  1
Bảo mẫu Linh bạo hành trẻ mầm non ở TP.HCM tại cơ quan điều tra. Ảnh Tri Thức Trực Tuyến

Trong ngày 26/11, bà Trịnh Thị Mỹ Lan - phó Chủ tịch UBND quận 12 - cho biết đã chỉ đạo UBND phường Hiệp Thành đình chỉ ngay cơ sở này. Đồng thời ngành giáo dục sẽ rút giấy phép hoạt động của trường mầm non này và chuyển số học sinh đang học ở đây sang cơ sở mầm non công lập.

Theo Infonet, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Chánh Văn phòng Công an TP. HCM cho biết, Công an quận 12 đã xuống hiện trường xác minh, khẩn trương xử lý. “Qua clip, hành vi của những bảo mẫu không chỉ vi phạm đạo đức, vi phạm tiêu chuẩn nghề nghiệp mà còn vi phạm pháp luật Trong quá trình điều tra, nếu  các hành vi cấu thành các tội phạm trong quy định thì kiên quyết xử lý”, Đại tá Quang khẳng định.

Đồng thời, UBND quận 12 cũng chỉ đạo công an vào cuộc điều tra xác minh, xử lý vụ việc.

Theo đó, vào ngày 26/11, báo Tuổi Trẻ có bài điều tra phản ánh việc nhiều trẻ tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh bị chủ cơ sở và hai bảo mẫu tại đây bạo hành.

Sau khi nhận trẻ vào sáng sớm, bà Linh (chủ cơ sở) đưa vào nhà và đánh các cháy bằng những trận đòn khiến trẻ khóc gào. Theo nội dung clip, các trẻ trong lúc ăn bị các bảo mẫu liên tiếp đánh bằng muỗng múc canh vào đầu, người.

Một bé gái bị bà Linh dùng bình nhớt đánh vào đầu liên tục vì dám rời hàng. Những bé khác khóc thì liên tục nhận những cái tát vào đầu. Trong giờ ngủ, một bé trai bị bảo mẫu ném vào góc tường, đạp vào bụng.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN