Thứ sáu, 17/09/2021 | 04:58
RSS

Cơ quan chức năng đã xác định vật thể lạ ở gần trụ cầu Long Biên là bom

Chủ nhật, 26/11/2017, 19:45 (GMT+7)

Ông Trần Văn Khiết, Đội trưởng Thanh tra - an toàn số 2 (chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc) cho biết: "Các cơ quan chức năng đã xác định vật thể lạ ở gần trụ cầu Long Biên là bom".

Mấy ngày qua, vụ việc người dân phát hiện vật thể nghi bom ở dưới sông Hồng gần trụ cầu Long Biên (phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, TP.Hà Nội) xôn xao dư luận. Sáng 26/11, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Trần Văn Khiết, Đội trưởng Thanh tra - an toàn số 2 (chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc) cho biết: "Các cơ quan chức năng đã xác định vật thể lạ ở gần trụ cầu Long Biên là bom".

Theo lời ông Khiết, quả bom tương đối lớn. "Chúng tôi có cử người ra hiện trường và nhận được chỉ đạo đảm bảo công tác phân luồng an toàn đường thủy tại khu vực này".

Trong khi đó, ông Nguyễn Quốc Văn, Chủ tịch UBND phường Ngọc Thụy thông tin: "Tính đến sáng nay, vật thể nêu trên vẫn chưa được di dời". Theo ông Văn, hiện các cơ quan chức năng, Bộ Tư lệnh Thủ đô vẫn đang bàn phương án để trục vớt vật thể này.

cầu Long Biên
Vật thể nghi bom ở dưới sông Hồng gần trụ cầu Long Biên. Ảnh minh họa

Liên quan đến sự an toàn của tàu thuyền lưu thông qua cầu Long Biên, ông Phan Quốc Hùng, Trưởng phòng Kỹ thuật của Công ty CP Quản lý đường sông số 6 cho biết, vị trí có bom không ảnh hưởng đến các phương tiện lưu thông qua cầu Long Biên. “Vị trí có bom nằm gần trụ cầu P13, trong khi cách 2-3 trụ cầu nữa mới đến khoang thông thuyền, luồng của các phương tiện thủy qua lại khoang thông thuyền của cầu. Các phương tiện lưu thông không tác động gì đến vị trí quả bom”, ông Hùng cho biết.

Lãnh đão Đội Thanh tra - an toàn số 2 (Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc) cũng cho biết, vị trí phát hiện có bom nằm xa luồng chạy tàu, vì vậy tàu thuyền lưu thông qua cầu Long Biên vẫn bình thường, không lo ngại về mất an toàn do bom. Cách đây hơn một tuần, khi phát hiện vật lạ nghi có bom, khu vực vùng nước này đã được đơn vị quản lý đường thủy thả phao giới hạn giao thông để bảo đảm an toàn cho các phương tiện thủy trong thời gian chờ đơn vị chức năng xác minh, xử lý.

cầu Long Biên
Đơn vị quản lý đường thủy đã thả phao giới hạn giao thông để bảo đảm an toàn cho các phương tiện. Ảnh minh họa

Cách đây hơn 1 tuần, người dân làm nghề sông nước tại khu vực  cầu Long Biên vô tình phát hiện vật nghi là bom nói trên và báo cho đơn vị quản lý bảo trì đường thủy. Ngày 17/11 Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc văn bản gửi Bộ Chỉ huy quân sự, Ban ATGT TP. Hà Nội chính quyền địa phương về việc gần trụ P13 (cách trụ khoảng 5m) cầu Long Biên, thuộc địa phận phường Ngọc Thụy, quận Long Biên xuất hiện một chướng ngại vật nghi là bom, có đường kính khoảng 0,5 - 0,6m, dài 2m.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã phối hợp với chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc (trực thuộc cục Đường thủy nội địa Việt Nam) và Bộ Chỉ huy quân sự TP.Hà Nội kiểm tra, đưa ra biện pháp xử lý. Đồng thời, chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc đã yêu cầu điều chỉnh, bố trí báo hiệu đường thủy phù hợp để hướng dẫn phương tiện thủy lưu thông qua khu vực cầu Long Biên an toàn trong thời gian chờ xử lý chướng ngại vật nêu trên.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN