Thứ bảy, 23/10/2021 | 18:19
RSS

HAGL chiêu mộ cầu thủ Brazil và Hàn Quốc của giải J.League?

Thứ bảy, 19/12/2020, 09:22 (GMT+7)

Một số nguồn tin khẳng định, HLV Kiatisak sẽ mang tới HAGL một tiền đạo người Brazil và một trung vệ người Hàn Quốc hoàn toàn không có bất cứ một cầu thủ nào mang quốc tịch Thái Lan.

Sự kiện:
V.League 2020

Khi Kiatisak nhận lời sang chinh chiến ở V.League giới mộ điệu tin rằng sẽ có một làn sóng các ngoại binh Thái sẽ sang V.League thi đấu và giúp đội bóng này chinh phục ngôi Vương.

Tuy nhiên điều đó nhiều khả năng sẽ không xảy ra.Bởi với bầu Đức, ông làm bóng đá vì đam mê và vì tính tự hào dân tộc. Với ông, các cầu thủ Thái Lan hiện tại không hơn đám gà cưng của ông như Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng. Bằng chứng là lâu nay ở cấp độ Đội tuyển quốc gia chúng ta cũng đã vượt mặt Đội tuyển Thái Lan do đó cầu thủ Thái rất khó có thể gia nhập HAGL ở mùa giải tới.

Bản thân Kiatisak cũng từng thừa nhận sẽ không mang cầu thủ Thái Lan sang HAGL ở thời điểm hiện tại trước khi tới Việt Nam: "Tôi sẽ xem xét, đánh giá, ra bài tập thực hành cho các cầu thủ đang ở đội. HAGL đang có quân số đủ từ nội lẫn ngoại, do đó năm đầu tiên khi tới đây làm việc, tôi chưa thể có cầu thủ Thái Lan trong đội. Nhưng tình hình tương lai sau đó thì có thể sẽ có.”

Phát biểu này của Kiatisak cũng khẳng định rằng sẽ không có cầu thủ Thái Lan sang cùng ông chinh chiến ở V.League 2021. Thực tế, đến các mùa sau có lẽ cũng khó có cầu thủ Thái Lan xuất hiện ở HAGL vì vốn dĩ bầu Đức không đánh giá cao họ. 

Hiện tại, HLV Kiatisak cùng trợ lý thể lực Bundit Thiabthong đã có mặt Việt Nam và đang trong thời gian cách ly, chuẩn bị tiếp nhận chiếc ghế nóng tại HAGL với sự mệnh giúp đội bóng này tìm lại ánh hào quan xưa.

HAGL chiêu mộ cầu thủ Brazil và Hàn Quốc
HAGL dự kiến chiêu mộ cầu thủ Brazil và Hàn Quốc  

Bên cạnh những vấn đề về mặt chuyên môn, HLV Kiatisak vẫn đang tìm kiếm những cầu thủ chất lượng nhằm tăng cường sức mạnh cho HAGL ở mùa giải 2021. Thủ môn của ĐTQG Thái Lan, Kawin chắc chắn không gia nhập HAGL như đồn thổi, điều này được chính "Zico Thái" thừa nhận với truyền thông Thái Lan.

Một số nguồn tin khẳng định, HLV Kiatisak sẽ mang tới HAGL một tiền đạo người Brasil và một trung vệ người Hàn Quốc. Cầu thủ còn lại chưa được xác định nhưng cả 3 ngoại binh mà HAGL nhắm tới đều chơi bóng ở K-league trong mùa giải vừa qua.

Đây mới thực sự là những vị trí HAGL cần tăng cường, sau khi đội bóng phố Núi nói lời chia tay với Chevaughn Walsh, Kelly Kester.

Vừa qua, HLV Kiatisuk được bầu Đức giao toàn quyền trong việc xây dựng đội hình và mua sắm cầu thủ, do đó, HAGL chắc chắn sẽ có một diện mạo mới đáng xem ở V-league 2021 thay vì lao đao với với các ngoại binh dởm và cuộc chiến chống trụ hạng như mọi năm.

Giải bóng đá V.League 2021 được dự kiến khai mạc vào ngày 16/1/2021, phương án tổ chức giải đấu này và hạng Nhất 2021 vẫn theo thể thức cũ như mùa giải đã qua. Trước đó một tuần sẽ là trận Siêu Cúp Việt Nam diễn ra trên sân Hàng Đẫy giữa Viettel và Hà Nội FC.

Mùa giải 2021 sẽ tiếp tục thi đấu theo thể thức giống với mùa giải 2020. Cụ thể 14 đội bóng sẽ vòng tròn 1 lượt tính điểm để chọn ra nhóm A (8 đội) và nhóm B (6 đội). Nhóm B giai đoạn 2 (6 đội đứng từ thứ 9 đến 14 giai đoạn 1) kết thúc thi đấu vào ngày 22/08/2021, còn nhóm A giai đoạn 2 (8 đội từ thứ 1 đến 8 giai đoạn 1 tranh vô địch) kết thúc thi đấu vào ngày 19/09/2021.

Ở mùa giải năm nay sẽ có 1,5 suất xuống hạng thay vì 1 suất như mùa giải 2020 để đảo bảo tính công bằng và tạo nên sự hấp dẫn của giải đấu số 1 của bóng đá Việt Nam Hiện chưa rõ V.League 2021 có sử dụng trọng tài ngoại ở những vòng đấu cuối cùng hay không.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN